Bắt ổ nhóm chuyên trộm xe máy của người đi làm rẫy

  • 11/07/2013 10:16
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện người dân khi lên rẫy thường bỏ xe máy ngoài những bãi đất trống không có ai trông giữ, nhóm đối tượng này đã liên tiếp gây ra 10 vụ trộm xe.
Ngày 10-7, CAH Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết đã phá thành công chuyên án và bắt 3 đối tượng là Dương Công Kính (SN 1993), Dương Bá Cường (SN 1993) và Lê Văn Phúc (SN 1995), đều ở xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là thủ phạm của nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

Bắt ổ nhóm chuyên trộm xe máy của người đi làm rẫy ảnh 1
Dương Bá Cường và Dương Công Kính cùng tang vật các vụ trộm


Bước đầu đấu tranh nhóm đối tượng này đã khai nhận, với thủ đoạn thấy nhiều người dân khi đi làm đồng và lên rừng phát rẫy thường dựng xe máy ở những bãi đất trống ven đường nhưng không có ai trong giữ nên chúng dùng cây sắt để phá khóa rồi đem đi tiêu thụ với giá mỗi chiếc là từ 700 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn đó chỉ trong một thời gian ngắn nhóm đối tượng này đã liên tiếp gây ra 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn các xã Văn Thủy, Kim Thủy, Ngân Thủy gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã thu hồi được tang vật tất cả các vụ  trộm, đồng thời đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tội danh trộm cắp tài sản.

Qua vụ án, cơ quan điều tra CAH Lệ Thủy cũng khuyến cáo người dân trong khi làm đồng, làm rẫy cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình.

Tin cùng chuyên mục