Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp cà phê

  • 11/12/2013 10:48
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh - Bá Hiển
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-12, công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Hữu Lượng (SN 1993), Trần Duy Phương (SN 1982), Bùi Khắc Trí (SN 1993) đều trú tại ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận, ngày 8-12, Lượng, Phương, Trí bàn bạc rủ nhau đi xe máy đến nhà anh Phạm Quang Hà ở thôn Tân Phương, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, để lấy trộm cà phê. Tại đây, thấy nhà anh Hà khóa cửa không có người ở nhà, bọn chúng phân công nhau Trí, Phương đứng ở ngoài cảnh giới, trông xe, còn Lượng đi vào phía trong dùng mỏ lết bẻ khóa cửa đột nhập vào trong nhà.

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp cà phê ảnh 1
Các đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật vụ trộm


Sau khi lục soát đồ đạc, lấy trộm một chiếc ví bên trong có hơn 4 triệu đồng, Lượng gọi đồng bọn cùng đi vào bê 4 bao cà phê lên xe máy rồi chở đi. Trong lúc các đối tượng đang bán hàng cho một đại lý thì bị lực lượng công an bắt quả tang. 

Với thủ đoạn lợi dụng sự chủ quan sơ hở mất cảnh giác của người dân, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 8 vụ cạy cửa, đột nhập vào nhà người dân, lấy trộm hơn 35 bao cà phê nhân (với khối lượng khoảng hơn 1,5 tấn cà phê) rồi mang đến các đại lý trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa bán được hơn 50 triệu đồng rồi  lấy tiền ăn chơi tiêu xài. 

Tin cùng chuyên mục