Bắt nhóm chuyên trộm tài sản tại các công trình đang xây dựng

  • 11/10/2016 18:56
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian gần đây, tại khu dân cư mới thuộc tổ 3 phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi liên tiếp xảy nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các công trình đang xây dựng. 
 
Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tại các công trình xây dựng

Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tại các công trình xây dựng

Để tìm hiểu thực trạng, chúng tôi đến một cở sở đang xây dựng đã bị mất tài sản thì phát hiện tai đây không có một bóng người. Trong khi đó, nhiều tài sản dùng để xây dựng công trình có giá trị rất lớn. Phải chờ đến hơn 30 phút thì người trông coi tài sản mới quay về .

Ông Nguyễn Xuân Huệ - nạn nhân trong vụ trộm cho biết: “Đối tượng trộm rất nhanh, tôi vừa đi về ăn cơm tối khoảng 30 phút quay lại thì tài sản trong trại bị mất. Qua vụ việc tôi cũng đã rút ra kinh nghiệm và ý thức hơn trong công tác phòng, ngừa tội phạm trộm cắp tài sản”.

Trước phản ảnh của người dân, Công an Tp Quảng Ngãi đã khẩn trương điều tra, đến ngày 10-10, phát hiện và bắt tạm giam băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại các công trình đang xây dựng này.

Nhóm đối tượng, gồm: Phạm Ngọc Dương (34 tuổi), trú tại phường Chánh Lộ, Trần Trung Phát (20 tuổi), trú tại phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi và Phan Minh Công (32 tuổi) trú tại xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Tham gia trong nhóm còn có đối tượng Ngô Triệu Phú (24 tuổi) trú tại phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi. Từ tháng 6 đến đầu tháng 10-2016, băng nhóm này đã thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản tại các công trình đang xây dựng tại phường Nghĩa Lộ.

Công an Tp Quảng Ngãi đã thu giữ hàng chục máy cắt sắt và tài sản khác do nhóm này lấy trộm. Trong nhóm này, đối tượng Dương còn thực hiện cướp giật tài sản. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi, đối tượng Phạm Ngọc Dương khai nhận: “Vì hết tiền mua ma túy sử dụng nên lân la trên các tuyến đường, thấy chủ nhà hay công trình nào sơ hở là vào lấy trộm tài sản lên xe tẩu thoát”.

Theo hồ sơ, đây là băng nhóm đã có nhiều tiền án về hành vi tàng trữ ma túy và trộm cắp tài sản. Qua vụ án, Công an Tp Quảng Ngãi đề nghị nhân dân, nhất là các chủ công trình đang xây dựng cần nâng cao ý thức chủ động phòng, ngừa trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục