Bất ngờ với chiếc máy xay vỏ thông phục vụ trồng lan

  • 13/06/2020 13:00
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Để phục vụ công việc đóng gói các giống lan, chuyên nghiệp và cơ khí hóa các công đoạn nhằm tăng hiệu quả, anh Trần Bá Ninh - Giám đốc Công ty TNHH Bá Ninh (Khánh Hòa) - cho ra mắt cỗ máy tự chế khiến nhiều người bất ngờ, thú vị.

Trong thời gian qua, thị trường hoa lan Việt Nam phát triển rất mạnh. Ngày càng có nhiều người yêu mến hoa lan, sưu tầm các giống lan, từ phổ thông đến hàng đột biến, có giá trị kinh tế rất cao để chơi và làm kinh tế. Công ty TNHH Bá Ninh, ở xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nổi lên là 1 nhà cung cấp cây lan giống từ các nguồn trong nước và nhập khẩu lớn hàng đầu, uy tín cao.

Bất ngờ với chiếc máy xay vỏ thông phục vụ trồng lan

Dù đặt trụ sở tại thị xã Ninh Hoà, của tỉnh Khánh Hòa, nhưng công ty lại được người yêu lan cả nước biết đến với cách bán hàng chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 trên nền tảng mạng xã hội như facebook, youtube.

Giám đốc công ty - anh Trần Bá Ninh - là người rất nhanh nhạy trong việc tìm kiếm nguồn cây lan giống chuẩn, chất lượng và giá cả hợp lý để nhiều người có thể sưu tầm, thỏa chí đam mê. Vườn lan của anh Bá Ninh có thể nói là lớn nhất ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, và Công ty TNHH Bá Ninh là một trong những đơn vị nhập khẩu hoa lan lớn nhất trên cả nước.

Hiện tại, hơn 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản của Cty TNHH Trần Bá Ninh hàng ngày livestream giới thiệu chia sẻ rất nhiều giống lan trên các trang Facebook cá nhân và kênh Youtube Hoa lan Market, Hoa lan 4U, Thích trồng lan. Người yêu lan khi vào các kênh này hay các facebook mang tên Bá Ninh đều dễ dàng sưu tầm được các giống lan phù hợp, giá hợp lý.

Chiếc máy xay vỏ thông và cây thuốc xáo tam phân do anh Ninh sáng tạo ra

Chiếc máy xay vỏ thông và cây thuốc xáo tam phân do anh Ninh sáng tạo ra

Một phần cây giống khi nhập về sẽ được bán ngay đến người yêu lan cả nước. Số còn lại được các nhân viên công ty trồng vào các chậu để chăm sóc và nhân giống tiếp. Dó số lượng lan được trồng khổng lồ, nên cần đi kèm khối lượng rất lớn các phụ kiện như chậu nhựa, chậu gỗ, móc treo, vỏ thông hay xơ dừa... Mỗi lần Công ty TNHH Bá Ninh nhập có thể lên tới hàng chục tấn vỏ thông hay xơ dừa... Công sức để xay vỏ thông, sàng vỏ thông thành giá thể trồng lan theo các kích cỡ khác nhau là rất lớn.

Bất ngờ với chiếc máy xay vỏ thông phục vụ trồng lan

Bên cạnh mặt hàng lan giống, Công ty TNHH Bá Ninh còn là đơn vị nổi tiếng trong việc cung cấp sản phẩm dược liệu từ cây xáo tam phân. Xáo tam phân là một loại cây dược liệu đặc hữu, rất có giá trị tại rừng núi Khánh Hòa. Việc xắt lát cây xáo tam phân bằng tay cực kỳ vất vả và công suất thấp, không đáp ứng yêu cầu.

Bất ngờ với chiếc máy xay vỏ thông phục vụ trồng lan
Chiếc máy xay vỏ thông và ''băm'' cây dược liệu xáo tam phân do anh Bá Ninh tự chế

Chiếc máy xay vỏ thông và ''băm'' cây dược liệu xáo tam phân do anh Bá Ninh tự chế

Để tối ưu hoạt động sản xuất, anh Trần Bá Ninh đã mày mò chế ra được chiếc máy rất hữu dụng. Chiếc máy tự chế này có thể xay vỏ thông thành các kích cỡ khác nhau với công suất lớn. Đồng thời cũng có thể dùng chiếc máy này để ''băm'' cây xáo tam phân để phơi, đóng gói xuất cho các công ty dược liệu. 

Chiếc máy nhìn tưởng đơn giản nhưng hoạt động rất ổn định và tối ưu được các hoạt động của Công ty TNHH Bá Ninh trong việc sản xuất nguyên liệu dược liệu và vỏ thông để trồng lan.

Tin cùng chuyên mục