Bắt khẩn cấp đối tượng chế tạo, mua bán trái phép súng quân dụng

  • 17/01/2014 11:51
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Đặng Văn Vinh (SN 1971), trú tại tiểu khu 1521, xã Đắk Ngo về hành vi chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo điều 230/BLHS.

Trước tình hình trên địa bàn xảy ra một số vụ tàng trữ, mua bán súng quân dụng trái phép, Công an huyện Tuy Đức đã xác lập chuyên án để đấu tranh với loại tội phạm này. Qua quá trinh điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức xác định được đối tượng chuyên sản xuất và cung cấp súng quân dụng và súng kíp tự chế trên địa bàn là Đặng Văn Vinh.

Từ các tài liệu thu thập được Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vinh về hành vi chế tạo, mua bán trái phép súng quân dụng. Khám xét nơi ở của Vinh lực lượng Công an huyện Tuy Đức đã thu giữ 1 số dụng cụ cơ khí phục vụ cho việc chế tạo súng như mũi khoan, cưa sắt, nòng súng và một số dụng cụ khác.

Bắt khẩn cấp đối tượng chế tạo, mua bán trái phép súng quân dụng ảnh 1
Đối tượng Đặng Văn Vinh tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức

Tại Cơ quan điều tra, Vinh khai nhận: Để có tiền tiêu xài cá nhân, từ tháng 7-2012 đến nay, Vinh đã nghiên cứu, mày mò chế tạo được 3 khẩu súng ru lô dạng ổ quay (theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đây là loại súng quân dụng) và 3 khẩu súng kíp rồi bán cho các đối tượng trên địa bàn với giá từ 1 đến 4 triệu đồng/1 khẩu ru lô và từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng/1 khẩu súng kíp. Từ lời khai của Đặng Văn Vinh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã thu giữ được 1 khẩu súng ru lô và 1 khẩu súng kíp tự chế. Đồng thời xác minh, thu giữ số súng còn lại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố bị can đối với Đặng Văn Vinh về hành vi chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tin cùng chuyên mục