Bắt hàng loạt cán bộ xã, thôn sai phạm về đất đai

  • 08/03/2018 21:01
  • 0 bình luận
  • Xuân Quang
  • In bài
ANTD.VN - Thêm 2 cựu cán bộ thôn Đông Thịnh và xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã bị bắt để điều tra về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Ngày 8-3, CQĐT CAH Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cựu cán bộ xã, thôn về tội danh Lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Hai người bị bắt là Ngô Văn Chiên, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Yên Tiến, và Trương Quang Việt, nguyên Phó bí thư chi bộ thôn Đông Thịnh, xã Yên Tiến.

CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với cán bộ xã, thôn thuộc huyện Ý Yên

CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với cán bộ xã, thôn thuộc huyện Ý Yên

Theo tài liệu điều tra, trên cơ sở tiếp nhận đơn của người dân tố cáo một số cán bộ sai phạm về đất đai trong việc chia, bán hàng chục nghìn mét vuông đất trái quy định tại xã Yên Tiến, UBND huyện Ý Yên đã giao cho UBND xã Yên Tiến xác minh, sau đó yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Tháng 9-2017, căn cứ các tài liệu thu thập, CQĐT đã khởi tố vụ án và thi hành lệnh bắt, tạm giam 3 cán bộ thôn Đông Thịnh, gồm: Đinh Công Hiên (nguyên Bí thư chi bộ thôn); Bùi Công Môn (nguyên trưởng thôn), và Đinh Văn Thao (Tổ trưởng tổ dịch vụ HTX nông nghiệp Tống Văn Trân) để điều tra về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Ngày 8-12-2017, CQĐT tiếp tục bắt tạm giam Đinh Văn Lới (trú tại thôn Đông Thịnh), cũng với tội danh Lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Vụ án đang được CQĐT CAH Ý Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục