Bắt giữ thầy giáo người Mỹ vì hành vi “khiêu dâm trẻ em”

  • 23/04/2013 08:39
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Đỗ Hà
  • In bài
ANTĐ - Một thầy giáo tiểu học cũ tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ đã bị Cục điều tra Liên bang FBI bắt giữ tại Nicaragua vì đã có hành vi khiêu dâm trẻ.  

Eric Justin Toth, 31 tuổi đã thay thế tên khủng bố Osama Bin Laden trong danh sách top 10 tội phạm của FBI trong tháng 4 năm 2012.

Bắt giữ thầy giáo người Mỹ vì hành vi “khiêu dâm trẻ em” ảnh 1
FBI cho biết Eric Toth đã từng làm việc với tư cách là bảo mẫu.

Kể từ năm 2008, Toth tham gia công tác giảng dạy tại trường, tuy nhiên ngay sau đó một giáo viên khác đã phát hiện hành vi khiêu dâm của thầy giáo này khi anh ta sử dụng máy quay camera tại trường.

Người đứng đầu của lực lượng trinh thám Nicarragua cho biết, tên này đã bị bắt giữ vào hôm thứ bảy vừa qua tại biên giới Hondura. Hôm thứ hai vừa qua, FBI cũng xác nhận tên này đã bị bắt tại Esteli, Nicaragua.

Toth đã từng là giáo viên và cố vấn trại của trường, tuy nhiên đã bị buộc tội liên quan tới một số vụ án tại bang Maryland vào năm 2008. Anh ta đã từng là giáo viên tại trường Beavoir, Washington DC trong ba năm. Trong số các hành vi phạm tội, hắn bị cáo buộc vì đã sử dụng máy quay camera trong nhà vệ sinh nam.

Sau khi bị buộc tội, FBI đã theo sát tên này tại vùng Illinois, Ấn Độ và ngoài dải phía Tây, tuy nhiên manh mối chưa được phát hiện.

Trong thông báo top 10 danh sách tội phạm, FBI đã mô tả hắn là “một chuyên gia máy tính” với “kiến thức chuyên môn về máy tính, cách sử dụng Internet và hiểu biết về an ninh mạng”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục