Bắt giữ tài xế đốt xe buýt chở 51 học sinh

  • 21/03/2019 09:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Người lái xe buýt chở đầy học sinh đã bị cảnh sát Italia bắt giữ vì châm lửa đốt xe ở gần thành phố Milan.
Hiện trường vụ chiếc xe buýt bị đốt cháy

Hiện trường vụ chiếc xe buýt bị đốt cháy

Thật kỳ diệu, tất cả 51 học sinh đã thoát khỏi đám cháy mà không ai bị thương, mặc dù 12 trẻ em và 2 người lớn đã được đưa đến bệnh viện do hít phải khói, theo RaiNews24.

Người lái xe 46 tuổi sinh ra ở Senegal được cho là đã đổ xăng tại xuống lối đi của xe buýt và hét lên rằng ông ta muốn ngăn chặn những vụ chết người ở biển Địa Trung Hải trước khi phóng hỏa.

“Tôi muốn chấm dứt tình trạng đó, những vụ chết người ở Địa Trung Hải phải được ngăn chặn”, truyền thông Italia dẫn lời ông ta cho biết.

Đây là các học sinh của trường Trung học Vailati ở thành phố Cremona của Italia. Các em đã gọi điện cho bố mẹ sau khi lái xe tuyên bố ông ta muốn tự sát.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Italia đã dừng phương tiện bằng cách dựng một loạt các trạm kiểm soát mà lái xe tìm cách vượt qua.

Người lái xe này cuối cùng đã mất kiểm soát phương tiện và cố gắng đốt cháy xe buýt trước khi binh sĩ quân đội phá vỡ các cửa sổ xe để giải cứu học sinh.

Chiếc xe đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn bên một con đường đông đúc. Lái xe sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục