Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường xả súng tại Utrecht (nguồn: AFP)
Cảnh sát đặc nhiệm, lực lượng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc và hỗ trợ các nạn nhân
Ảnh chụp nghi phạm vụ xả súng tại Hà Lan. Cảnh sát Hà Lan thông báo đang truy lùng nghi phạm Gokmen Tanis 37 tuổi, sinh ra tại Thổ Nhĩ Kì. Người đàn ông này được cho là liên quan tới vụ xả súng ở Utrecht. Công chúng được cảnh báo không được lại gần nghi phạm, Cảnh sát cũng công bố ảnh chụp cận mặt của nghi phạm.
Cảnh sát Hà Lan được trang bị vũ khí và bao vây một tòa nhà gần nơi xảy ra vụ xả súng. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Pieter-Jaap Aalbersberg, người đứng đầu cơ quan chống khủng bố Hà Lan cho hay nghi phạm vẫn lẩn trốn, ông từ chối xác nhận con số thương vong cũng như tình trạng sức khỏe của nạn nhân (nguồn: Reuters)
Cảnh sát Hà Lan đang truy tìm nơi ẩn của nghi phạm. Theo Sputnik, lực lượng vũ trang được trang bị vũ trang hạng nặng đang tập trung tại một tòa nhà gần đó, một nhân chứng cho biết anh đã nhìn thấy 4 người đàn ông và một người phụ nữ sau khi nổ súng đã trốn khỏi hiện trường theo nhiều hướng khác nhau.
Điều phối viên chống khủng bố quốc gia (NATC) cho biết họ đã nâng mức độ khủng bố lên 5 ở tất cả các khu vực Utrecht, mức cao nhất trong các trường hợp khẩn cấp thuộc loại này sau vụ xả súng tàu điện, cảnh sát cho biết đây là vụ khủng bố có đường dây.
Xe cứu thương hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xả súng, có ít nhất 3 người tử vong và nhiều người bị thương (nguồn: AP)
Khu vực nơi xảy ra vụ xả súng, tại đường 24 Octoberplein ở thành phố Utrecht, Hà Lan vào lúc 10h45 ngày 18-3 theo giờ địa phương.
Cận cảnh tàu điện ngầm xấu số, cảnh sát Utrecht cho biết các trực thăng cấp cứu cũng được triển khai tới hiện trường.
Khu vực xảy ra vụ xả súng bị phong tỏa, các tuyến đường xung quanh cũng đã bị phong tỏa, các trường học cũng đóng cửa, không còn chuyến tàu nào tới Utrecht (nguồn: Reuters)
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường
Cảnh sát được trang bị vũ trang tuần tra gần một xe điện ngầm ở thành phố Utrecht
Thi thể nạn nhân tại hiện trường nổ súng, đã có 3 người chết và nhiều người bị thương, được biết các nạn nhân đã được đưa đi điều trị nhưng không tiết lộ gì thêm về tình trạng của họ (nguồn: AFP)
Cảnh sát đang kiểm tra tàu điện, AP dẫn lời Heinrich Onsterin, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát liên bang Đức tại bang North Rhine- Westphalia sát biên giới Hà Lan cho biết cảnh sát đã được huy động để theo dõi không chỉ tuyến đường cao tốc mà còn các nút giao thông nhỏ cũng như các tuyến đường tàu
Bản đồ nơi xảy ra vụ nổ súng
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Thông tin mới nhất về vụ xả súng trên xe điện ngầm ở Hà Lan

  • 19/03/2019 06:53
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-3 đã xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng trên tàu điện tại thành phố Utrecht, Hà Lan, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Các đội chống khủng bố và lực lượng khẩn cấp đã mau chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc, các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, cảnh sát đã tìm ra danh tính nghi phạm.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC