Bắt giữ gần 1 tấn gà lậu, nội tạng động vật thối

  • 20/04/2013 22:21
  • 0 bình luận
  • Quân - Đệ
  • In bài
ANTĐ - Sáng 20-4, lực lượng cảnh sát Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ một chiếc ôtô vận chuyển tổng cộng khoảng gần 1 tấn gà và nội tạng động vật vào nội thành. Toàn bộ số nội tạng thối vận chuyển trên chiếc xe ôtô mang BKS: 30Z-5780 đã bị bắt giữ vào khoảng 8h30 ngày 20-4 khi đang lưu thông theo hướng từ Cao Bằng, điểm tập kết ở Sóc Sơn. 

Ông Phạm Duy Vĩnh, Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17 cho biết, tổng trọng lượng số nội tạng thối khoảng 1 tấn. Sau khi kiểm tra, các mặt hàng nội tạng động vật như tim, gan, lòng, mề; thậm chí gà nguyên con đã bị chặt bỏ đầu, cánh, chân được ngâm tẩm trong dịch lỏng bọc kín vào túi ni-lon trắng và đóng vào hộp xốp. Theo khai nhận ban đầu của tài xế Ngô Văn Thanh (SN 1975, ở thôn Dược Hạ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận chỉ chở thuê, không biết bên trong thùng xốp được đóng gói những gì. Khi lực lượng chức năng yêu cầu gọi điện cho chủ của lô hàng này thì điện thoại không liên lạc được. 

Số gia cầm và nội tạng trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng; nhiều khả năng lô hàng trên có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi trên từng hộp xốp có chữ Trung Quốc. Sau khi lực lượng chức năng tiến hành bốc dỡ lô hàng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khó chịu, ruồi nhặng bám vào thành thùng xốp đen đặc. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy số nội tạng thối và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục