Bắt giữ đối tượng người nước ngoài trộm cắp gần 2 tỷ đồng ở Hà Nội

  • 03/04/2017 07:20
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - 8h30 ngày 1-4, trong lúc làm nhiệm vụ nhập cảnh, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an Hà Nội đã phát hiện, tạm giữ Rodricuez Cuervo Luis Alexander (SN 1977), quốc tịch Colombia. 

Rodricuez Cuervo Luis Alexander là đối tượng nằm trong ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp tài sản, bị phòng CSHS Công an TP Hà Nội phát thông báo truy tìm để phục vụ công tác điều tra trên phạm vi cả nước.

Đối tượng

Đối tượng

Đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị BĐBD bắt giữ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Thông tin của lực lượng Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho hay, Rodricuez Cuervo Luis Alexander là mắt xích quan trọng trong nhóm tội phạm người nước ngoài gồm 9 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Thông tin của Công an Hà Nội cho biết, ngày 22-2, Rodricuez Cuervo Luis Alexander cùng đồng bọn bằng thủ đoạn nêu trên đã chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt, cùng đi với đối tượng này đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 2 người khác cũng mang quốc tịch Colombia là Zuga Galvez Jaime Alberto (SN 1978) và Nino Fidel (SN 1976).

Hiện BĐBP Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã bàn giao đối tượng cho Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan khác.

.

Tin cùng chuyên mục