Bắt giữ 5 nghi phạm tấn công gia đình cảnh sát trưởng

  • 27/12/2016 06:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, 4 kẻ đeo mặt nạ đã đột nhập nhà ông Dmitry Vashurkin, Cảnh sát trưởng thành phố Otradny, tỉnh Samara và đánh đập vợ chồng họ tàn nhẫn. Sau khi hồi tỉnh, ông Vashurkin đã gọi cấp cứu và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Còn vợ ông, bà Yekaterina chết ngay tại chỗ.
Ngôi nhà, nơi vợ chồng ông Vashurkin (2 ảnh nhỏ) bị đánh đập

Ngôi nhà, nơi vợ chồng ông Vashurkin (2 ảnh nhỏ) bị đánh đập

Đột nhập để cướp tài sản

Vụ tấn công gia đình Cảnh sát trưởng thành phố Otradny, ông Dmitry Vashurkin, 39 tuổi xảy ra vào đêm 10-12-2016 tại làng Smyshlyaevka, huyện Volzhsky, tỉnh Samara. Ông Vashurkin và vợ - bà Yekaterina 33 tuổi, giảng viên Đại học Kỹ thuật quốc gia Samara bị 4 kẻ đeo mặt nạ tấn công khi vừa bước vào nhà. Khi tỉnh lại vào sáng sớm 11-12, ông Vashurkin đã gọi cấp cứu và được đưa đến bệnh viện.

Nhận được tin báo, Phó Cục trưởng Cục Điều tra Samara Alexander Oskin cùng các điều tra viên và chuyên gia pháp y đã có mặt tại hiện trường. Theo lệnh của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev, các nhân viên Tổng cục Điều tra Hình sự cũng được cử đến Samara để tham gia điều tra và truy tìm hung thủ. 

Theo cơ quan điều tra, những kẻ tấn công đã dùng các vật nặng, sắc đánh, chém vợ chồng ông Vashurkin rất dã man khiến bà Yekaterina tử vong tại chỗ vì vết thương quá nặng do bị chém vào đầu.

Theo nhận định của cảnh sát, vật gây án có thể là chiếc rìu. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán, ông Vashurkin bị chấn thương sọ não. Sau ca phẫu thuật, ông có thể bắt đầu khai báo. Theo các bác sĩ, điều kỳ diệu đã xảy ra với viên cảnh sát này.   

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người và âm mưu giết người có tổ chức, thẩm vấn 200 người với tư cách là nhân chứng, thực hiện hơn 100 cuộc khám xét và trưng cầu 21 cuộc giám định…

Đêm 15-12-2016, 5 nghi phạm tham gia vụ tấn công ông Vashurkin, giết hại bà Yekaterina đã bị bắt, các đối tượng gồm Daniil Yeltyshev, Ernst Yatsunenko, Vitaly Yarankin, Andrey Permyakov và nữ y tá Kristina Chistyakova.  

Các nghi phạm này đều là người Samara, trong đó 3 đối tượng bị bắt tại thành phố Samara, 2 tên còn lại ở các huyện trong tỉnh. Trong các cuộc thẩm vấn đầu tiên sau khi bị bắt, 2 trong số 5 nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và vai trò của các đồng phạm. Theo lời khai của các đối tượng này, chúng đột nhập nhà ông Vashurkin để cướp tài sản.

Vụ tấn công thứ hai nhằm vào các quan chức cảnh sát 

Theo cơ quan điều tra, sau lần gặp vợ chồng ông Vashurkin tại một siêu thị, các đối tượng này đã theo dõi, đột nhập nhà họ và chờ sẵn ở đó. Khi vợ chồng ông Vashurkin vừa bước qua cửa, các nghi phạm tấn công bất ngờ. Chúng đã chiếm đoạt 3 sợi dây chuyền vàng, ví tiền cùng thẻ ngân hàng của các nạn nhân. 

Đây là vụ tấn công thứ hai trong năm nay nhằm vào các quan chức cảnh sát cao cấp của tỉnh Samara. Trước đó, vào tháng 4-2016, bọn tội phạm đã tấn công gia đình ông Andrey Gosht, Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Nội vụ Samara, giết 6 người gồm 4 phụ nữ và 2 người đàn ông, trong đó có ông Gosht, chiếm đoạt điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và tiền mặt…

Đứa cháu gái 7 tuổi của ông Gosht sống sót nhưng trong tình trạng hôn mê. 10 ngày sau, 4 nghi phạm đã bị bắt và bị khởi tố về các tội giết 2 hay nhiều người, âm mưu giết người và cướp tài sản. 

Hiện tại, các đối tượng Yeltyshev, Yatsunenko, Yarankin bị khởi tố về các tội giết người, âm mưu giết người có tổ chức để che giấu tội phạm khác và cướp tài sản. Permyakov bị khởi tố tội cướp tài sản.

Do không tham gia vụ tấn công và giết người, Chistyakova bị khởi tố về tội che giấu tội phạm. Ngày 16-12-2016, Tòa án huyện Volzhsky ra quyết định tạm giam cả 5 đối tượng đến ngày 11-2-2017. 

(Theo Kommersant)

Tin cùng chuyên mục