Bắt giữ 2 vụ vận chuyển sừng, ngà động vật tại sân bay Nội Bài

  • 10/11/2012 13:53
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTĐ -Một vụ vận chuyển ngà voi và sừng tê giác đã bị ngăn chặn tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài liên tiếp phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng, 2 vụ buôn lậu, vận chuyển lớn với hơn 120 kg ngà voi và trên 23 kg sừng động vật nghi là tê giác chỉ trong vòng 4 ngày (từ ngày 4 -8 tháng 11). Giá trị số hàng trên ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Hai hành khách đi trên chuyến bay SQ176 Singapore - Nội Bài ngày 08-11 đã bị tạm giữ khi phát hiện mang theo nhiều sùng động vật hoang dã. Qua kiểm tra, Đội thủ tục hành lý nhập khẩu - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài- đã phát hiện trong hành lý của hai hành khách có tên Lê Viết Dương (SN1988) và Lê Văn Nam (SN 1986) cùng ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội có chứa sùng tê giác và ngà voi.

Bắt giữ 2 vụ vận chuyển sừng, ngà động vật tại sân bay Nội Bài    ảnh 1
Buôn bán ngà voi là hành động tận diệt động vật hoang dã

Ngay lập tức lượng lượng làm nhiệm vụ đã báo cáo lãnh đạo và đồng thời kiểm đếm tang vật. Tổng số gồm 26 khúc ngà voi có độ dài khác nhau với trọng lượng khoảng trên 120 kg được giấu trong 2 chiếc túi và 4 valy số. Trước đó, ngày 4-11, qua soi chiếu hành lý ký gửi, lực lượng hải quan đã phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn là Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Văn Thân đều trú Hà Nội, kiểm tra hành lý của hai đối tượng này, Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện có 7 chiếc sừng động vật nghi là sừng tê giác, có trong lượng 23kg cất giấu trong hai valy.

Vụ việc đã đươc Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài lập biên bản, tạm giữ các đối tượng vận chuyển cùng toàn bộ số hàng trên để điều tra làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục