Bắt đối tượng trộm cắp 3 ô tô để bên đường

  • 08/05/2020 17:07
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều ngày lẩn trốn, được CAQ Tây Hồ vận động, đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, đối tượng Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989), trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, đã xin đầu thú tại trụ sở Công an quận Tây Hồ.

Giữa tháng 3-2020, anh Nguyễn Văn T trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ trình báo cơ quan Công an việc chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 29H-7735 của gia đình đỗ trên vỉa hè trước  số nhà 162 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê đã không cánh mà bay.

Đối tượng Hoàng

Đối tượng Hoàng

Khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra, CAQ Tây Hồ đã xác định chiếc xe của anh T đã bị cẩu đi. Từ nguồn thông tin, cơ quan Công an xác minh các đơn vị chức năng và công ty cứu hộ giao thông, có xe cẩu phương tiện thuê trên địa bàn Hà Nội đã xác định được công ty TNHH đầu tư và xây dựng và thương mại Vượng Phát có liên quan.

Đó là lái xe cẩu Nguyễn Văn Bảng đã thực hiện cẩu chiếc xe ô tô của anh T trong đêm 15-3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng. Cơ quan Công đã mời anh Bảng lên làm việc và xác định vị trí chiếc xe bị mất trộm đang để tại bãi sắt vụn thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Qua điều tra, Bảng tường trình với cơ quan Công an trước đó cũng đã được đối tượng này thuê cẩu 2 xe ô tô khác về vị trí bãi sắt vụn này. Bảng cho biết, khi được thuê cẩu xe người đàn ông đã gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ nên do tin tưởng, hơn nữa không biết là xe trộm cắp nên đã thực hiện cẩu thuê.

Cơ quan Công an thu thập thông tin, xác định đối tượng gây án có liên quan đến việc kinh doanh sắt vụn và nắm rõ sơ hở của chủ nhân có phương tiện đổ bên đường. Với những tài liệu, vật chứng rõ ràng, cơ quan Công an xác định kẻ gây án là Nguyễn Đại Hoàng, nhưng đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú. CAQ Tây Hồ đã phối hợp với CAP Cống Vị, tuyên truyền vận động đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Ngày 5-5, Hoàng đã đến CAQ Tây Hồ xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Khai nhận với cơ quan Công an, Hoàng cho biết do từng kinh doanh sắt vụ nên đã có nhiều chính chủ xe ô tô cũ gọi bán cho để làm sắt vụn. Sau vài lần, Hoàng đi trên phố thấy một số xe ô tô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ đã nảy sinh ý định trộm cắp. Do tìm số điện thoai cứu hộ trên mạng, tối 15-3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T đi bán sắt vụ tại địa bàn huyện Đông Anh.

CAQ Tây Hồ đã điều tra, làm rõ, với thủ đoạn tương tự, trước đó Hoàng đã trộm cắp và bán 2 ô tô du lịch để trên vỉa hè địa bàn Hà Nội. Cơ quan Công an định giá sơ bộ 3 xe tang vật nói trên có trị giá 105 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục