Quảng Bình:

Bắt đối tượng Nguyễn Trung Trực về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

  • 06/08/2017 16:26
  • 0 bình luận
  • T.T
ANTD.VN - Ngày 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực (SN 1974), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay: Xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là lao động tự do, về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Khoản 1, Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đọc quyết định bắt giữ Nguyễn Trung Trực

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đọc quyết định bắt giữ Nguyễn Trung Trực

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu của Hội anh em dân chủ (viết tắt là AEDC) giữ vai trò cốt cán (là Trưởng Ban điều hành chi hội AEDC miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC) đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 3 tháng 8 năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Trung Trực.

Vào 09h50 phút ngày 4 tháng 8 năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành quyết định và lệnh trên.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục