Bắt cóc cháu Trường chỉ là hành động bộc phát

  • 10/11/2011 11:33
  • 2 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau khi hình ảnh và thông tin về đối tượng bắt cóc cháu Hà (tên mới của cháu Trường) được báo chí công khai, rất nhiều độc giả bày tỏ sự cảm thông với nỗi khát khao làm mẹ của Nguyễn Thị Lệ và cho rằng đây chỉ là hành động bộc phát của Lệ.
Bắt cóc cháu Trường chỉ là hành động bộc phát ảnh 1

Nguyễn Thị Lệ, đáng thương hơn đáng tội
Độc giả Trương Bích Huyền (huyentb…@yahoo.com) cho rằng Lệ đáng thương hơn đáng tội vì “không được thiên chức làm mẹ nên có những hành động nông nổi”. Bạn Huyền đề nghị chỉ xử phạt vi phạm hành chính với Nguyễn Thị Lệ bởi “không phải hành vi vụ lợi, bắt cóc tống tiền hoặc mua bán trẻ sơ sinh hay có hành vi xấu nào khác”. Cùng chung quan điểm đó, độc giả Trương Mỹ Hạnh (myhanh…@gmail.com) bày tỏ sự cảm thông với Lệ “Chị cũng là phụ nữ như mẹ của bé Trường nhưng chị không may mắn là được làm mẹ để nghe tiếng khóc của con trẻ nên đã làm chuyện dại dột như vậy”. Biết rằng hành động đó là vi phạm pháp luật và đạo đức con người, độc giả này mong cơ quan chức năng hãy “hiểu cho Lệ, tâm trạng của một người phụ nữ Á Đông hết lòng vì con mà nên giảm bớt tội cho chị Lệ. Vì ý nghĩ bồng bột mà không suy xét đến hậu quả”. Từ địa chỉ nghianb…@gmail.com, độc giả Nguyễn Bách Nghĩa xin dư luận “đừng lên án chị Lệ nhiều quá!”. Độc giả Nghĩa cho rằng nếu không chịu sức ép từ gia đình “chị Lệ chắc sẽ không phải đi đánh cắp một bé sơ sinh để thế chỗ cho đứa con bạc mệnh của mình”. Nhưng “Nếu Lệ đặt mình vào hoàn cảnh người mẹ mang nặng đẻ đau mất con vừa mới sinh thì đau khổ biết chừng nào”. Và “nếu nghĩ được như thế, người phụ nữ này không thể dám làm một việc gây ra đau khổ cho người khác. Bây giờ nhờ công an người mẹ đã hội ngộ con. Thôi thì cũng xin pháp luật tha thứ cho chị này. Bắt con còn vì hạnh phúc với chồng và bên chồng xét ra cũng tội nghiệp”, độc giả Lê Văn Trí (letri…@yahoo.com) bày tỏ. Độc giả Hoàng (hoangnt…@yahoo.com) cũng nghĩ “đây chỉ là hành động bộc phát nhất thời của cú shock khi bị mất con, thật sự khi nhìn hình ảnh của người phụ nữ này, tôi cảm thấy thương, mọi người nên thông cảm cho cô ấy”. Hơn nữa “Cô ấy bắt cóc đứa bé không phải để bán mà để nuôi. Một người đàn bà chỉ vì muốn có một đứa con và khao khát tình yêu thương dẫn đến việc làm mù quáng. Mong pháp luật hãy khoan hồng”, độc giả Hiếu chia sẻ.
Luận tội của “mẹ mìn” Lệ
Bắt cóc cháu Trường chỉ là hành động bộc phát ảnh 2
Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan công an
Theo độc giả Anh Sơn (sonanh…@gmail.com) thì “Tội bắt cóc trẻ em phải bị trừng trị! Nhưng nên xem xét hình phạt vì người ta quá khát khao một người con. Ngược lại, nếu qua trung gian bằng hình thức mua bán thì cần trừng trị thật nặng để làm gương cho kẻ khác”. Ý kiến của độc giả Anh Sơn ngay lập tức bị độc giả Tiến Vương (tienvuong…@gmail.com) phản bác lại, “Chúng ta là con người sống cùng đồng loại, vì hạnh phúc của mình mà cướp con người khác thì không lý do gì biện hộ được. Người ta biết nỗi khao khát có con thì càng phải hiểu nỗi lòng người mẹ mất con. Cái gì khao khát mà không có thì ăn cướp thì tôi nghĩ xã hội này loạn, chúng ta ai cũng khao khát tiền vậy chúng ta cũng đi cướp rồi bị bắt thì bảo xin khoan hồng vì tôi khao khát quá à?” Độc giả Hà (hant…@yahoo.com) cho rằng “động cơ lấy trẻ của Lệ không phải là để bán mà chỉ để có đứa con để nuôi và thực tế là đã chăm sóc chu đáo”. Một độc giả giấu tên tỏ ra rất bức xúc nói “Những ai thương xót ng phụ nữ này thì hãy thử đặt địa vị mình vào chỗ ng phụ nữ vừa sinh con xong đã bị người ta bắt mất. Nếu như công an chưa tìm ra thị Lệ thì sao? Liệu ở cương vị 1 người mẹ mất con các vị có sống nổi không… Nếu thực sự yêu trẻ con, đến các trung tâm bảo trợ xã hội mà xin nhận, có biết bao đứa trẻ đang cần được chở che, được yêu thương đang chờ ở đấy”. “Ai bảo cô ấy muốn làm mẹ, chẳng qua cô ấy muốn được ở nhà chồng nên làm vậy, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình”, độc giả Janser (janser…@gmail.com) phản ứng dữ dội. Độc giả Phạm Văn Tất (pvtat…@yahoo.com) cho rằng “pháp luật phải nghiêm minh, có tội thì phải bị trừng trị, không thể khoan dung được”.

Tin cùng chuyên mục