Bất cẩn trong khi đỡ đẻ, bác sĩ làm đứt rời đầu thai nhi

  • 21/05/2012 16:25
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -  Tai nạn hy hữu này xảy ra hôm thứ 3 tuần trước tại một bệnh viện phụ sản ở vùng Đông Bắc của Brazil.

Trong một ca sinh thường, thai nhi đã bị kẹt lại trong hố xương chậu trong khi đang chui ra khỏi bụng mẹ. Các bác sĩ đã cố gắng kéo thai nhi ra và vô tình làm đứt rời đầu của em bé. Phần còn lại của thai nhi vẫn nằm ở trong bụng mẹ và sau đó phải phẫu thuật mới lấy ra được.

Một kíp trực gồm 5 bác sĩ ở Bệnh viện phụ sản Santa Isabel đã phải mất nhiều giờ đồng hồ để đỡ cho ca khó đẻ này.

 Bất cẩn trong khi đỡ đẻ, bác sĩ làm đứt rời đầu thai nhi ảnh 1

Sản phụ bất hạnh 22 tuổi này đã có 3 đứa con trước khi gặp phải lần sinh khó. Cô ta kể với gia đình rằng: trong khi nằm sinh, cô đã biết là có điều gì đó chẳng lành đang diễn ra khi mà cô nghe thấy tiếng gãy “rắc”. Cùng lúc đó, cô nghe thấy tiếng ồn ào và một trong số các bác sĩ nói: “Marcos, anh điên à?”. Sau đó, sản phụ có hỏi các bác sĩ xem có chuyện gì xảy ra song không một ai trả lời cô.

Gilmara Azevedo dos Santos, chị họ của sản phụ cho biết: “Em tôi đã phải chịu đựng hàng giờ đồng hồ với bao nhiêu đau đớn khi bác sĩ cố làm mọi cách, kể cả việc ấn mạnh lên bụng để đẩy đứa trẻ ra ngoài”.

Chị Santos cho biết thêm hiện em họ chị đang hoàn toàn suy sụp và cả gia đình thì vẫn sốc.

Ca đỡ đẻ không thành công khiến sản phụ đau đớn vô cùng về cả thể xác và tinh thần. Gia đình nạn nhân thì đổ lỗi là do bác sĩ bất cẩn đã gây ra cái chết đau thương của đứa trẻ.

Ông Debora Leite, giám đốc bệnh viện Santa Isabel, cho biết: Hiện BV này đã lập một tổ công tác để điều tra về nguyên nhân dẫn tới cái chết bị thảm của cháu bé.

Theo Tertarm

Tin cùng chuyên mục