TP.HCM

Bắt băng nhóm đòi nợ cờ bạc kiểu giang hồ

  • 26/03/2014 16:51
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Để đòi nợ cờ bạc, 4 đối tượng đã gây áp lực lớn lên gia đình nạn nhân bằng cách bắt bắt giữ người trái phép, tống tiền.
Cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang chuyển giao cho công an quận Tân Phú để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về vụ “bắt giữ người trái pháp luật” mà cơ quan này vừa khám phá. 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Sơn Thạch (SN 1983), Trần Thanh Lực (SN 1987), Trần An Bình (SN 1984) và Lê Minh Huy (SN 1984, cùng trú quận Tân Phú).
Bắt băng nhóm đòi nợ cờ bạc kiểu giang hồ ảnh 1
Nguyễn Sơn Thạch - kẻ cầm đầu băng nhóm

Theo thông tin điều tra sơ bộ của công an quận Bình Tân, 20h10 đêm 25/3 bà N.P.L.U (SN 1981, trú quận Bình Tân) đến công an địa phương trình báo về việc anh trai của bà, là ông N.Q.P (SN 1971, trú quận Bình Tân) đang bị 1 nhóm người lạ bắt cóc và gia đình bà bị số người này gọi điện tống tiền. Cụ thể bà U trình bày, trước đó lúc 19h cùng ngày, ĐTDĐ của bà nhận được cuộc gọi từ số máy cùa ông P nhưng là giọng người lạ. Người này nói giọng miền Nam, đe doạ bà U "gia đình bà hãy chuẩn bị 100 triệu đồng để nộp, nếu không sẽ không còn cơ hội gặp mặt ông P".

Gần 30 phút sau, bà U tiếp tục nhận được cuộc gọi, đe doạ bà U với nội dung tương tự. Bà U nói rằng, gia đình không có 100 triệu đồng, hiện chỉ có 5 triệu đồng. Người ở đầu dây bên kia lạnh lùng đáp trả "thế thì vào bệnh viện nhận xác ông P". Quá hoảng sợ nên ngay trong đêm bà U đã trình báo cơ quan công an như nói trên.

Tiếp sau đó những cuộc gọi đe doạ vẫn liên hệ đến số máy bà U. Cuộc gọi cuối cùng nhóm đối tượng yêu cầu bà U phải chuẩn bị  đủ 30 triệu đồng chúng đến lấy. 22h đêm 25/3 nhóm 4 đối tượng áp giải ông P về nhà của cha mẹ ông này, tức cũng là nơi ở của bà U ở hương lộ 3, khu phố 9, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để gây áp lực, lấy tiền. Tuy nhiên tại đây trinh sát hình sự công an quận Bình Tân đã phục kích bắt giữ cả nhóm.

Bắt băng nhóm đòi nợ cờ bạc kiểu giang hồ ảnh 2
Các đồng phạm của Thạch trong vụ bắt giữ con nợ nhằm đòi tiền cờ bạc

Bước đầu tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận tên tuổi như trên, trong đó người cầm đầu là đối tượng Thạch.

Nguyên nhân của vụ bắt giữ người, tống tiền này do năm 2012 ông P có tham gia cá độ bóng đá với Thạch. Thạch chỉ là trung gian, có đầu mối trên là 1 người tên Ba (chưa rõ lai lịch). Sau đó ông P thua tổng cộng 155 triệu đồng, nhưng chỉ trả được 70 triệu đồng, số còn lại thì ông P khất lần và lánh mặt Thạch.

Thạch cùng đồng bọn tổ chức truy tìm ông P trong thời gian khá dài, đến chiều 25/3 thì nhóm của Thạch phát hiện ông P ở tụ điểm bi-a ở quận Tân Phú lập tức đã dùng vũ lực khống chế, đưa ông P về nhà riêng của Thạch ở đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Tại đây cả nhóm siết xe gắn máy hiệu Attila của ông P rồi sau đó dùng ĐTDĐ của ông P gọi về gia đình ông này gây áp lực, đòi tiền nợ nần cờ bạc như nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích