TP.HCM:

Bắt 3 nghi can vụ nam thanh niên bị sát hại sau cuộc hỗn chiến trong đêm

  • 20/08/2014 22:33
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Chiều 20/8, Công an quận Bình Tân, TP.HCM, xác nhận đã bắt giữ được 3 nghi can liên quan đến vụ hỗn chiến vào đêm 18/8 làm anh Nguyễn Tấn Vinh (SN 1992, quê Quảng Nam, tạm trú quận Bình Tân) thiệt mạng.

Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Quốc Long (tự Đen, SN 1995), Nguyễn Sơn Rô (tên gọi khác là Canh, cùng tạm trú huyện Bình Chánh) và Nguyễn Đắc Quốc (tự Heo, SN1989, quê Thừa THiên- Huế).

Bắt 3 nghi can vụ nam thanh niên bị sát hại sau cuộc hỗn chiến trong đêm ảnh 1
Ba nghi can tại cơ quan điều tra


Trước đó, đêm 17/8 Long, Rô và Võ Văn Lộc (SN 1993) đến nhà Quốc trên đường 12, khu phố 18, phường Bình Hưng Hòa tổ chức nhậu nhẹt. Gần khuya, cuộc nhậu đang vui thì hết rượu nên Rô đi bộ sang quán nhậu đối diện mua. Tại quán này, Vinh và hai người bạn đang ngồi nhậu nói chuyện lớn tiếng.

Mua rượu về, Rô nói với đám bạn rằng nhóm của Vinh nói xấu mình. Nghe vậy Long bực mình đề nghị Vinh và hai người bạn nói chuyện nhỏ lại. Ít phút sau một người trong nhóm của Vinh dắt xe ra về thì bị Rô, Long và Lộc đuổi đánh. Vinh và người bạn còn lại cũng bị nhóm đối thủ rượt đuổi phải tháo chạy vào hẻm 130 đường 12.

Bắt 3 nghi can vụ nam thanh niên bị sát hại sau cuộc hỗn chiến trong đêm ảnh 2
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường điều tra


Trên tay của Quốc và Long cầm dao, khi thấy Vinh té ngã, Quốc chém vào người nạn nhân 1 nhát còn Long đâm nhiều nhát. Người bạn tháo chạy cùng Vinh dùng gạch đá ném trả nhưng trước sự hung hăng của nhóm trên người này phải bỏ chạy. Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm gây náo loạn cả khu phố. Thấy Vinh nằm bất động trong bụi cỏ, Long và Quốc rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Vụ án mạng được người dân địa phương phát hiện vào sáng sớm 18/8. Các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Tân vào cuộc điều tra sau đó và bắt giữ được ba nghi can nói trên. Các đối tượng này đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, điều tra theo thẩm quyền về hành vi “giết người”. 

Tin cùng chuyên mục