Bảo vệ cũ chui vào cửa hàng “nằm sẵn” để khoắng đồ

  • 02/08/2011 20:34
  • 0 bình luận
  • Tú Anh - Duy Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chui vào thùng các tông đặt dưới gầm cầu thang, gã bảo vệ cũ bị đuổi việc chờ lúc siêu thị điện máy Trần Anh tắt đèn, đóng cửa hàng để thực hiện hành vi trộm cắp.
Bảo vệ cũ chui vào cửa hàng “nằm sẵn” để khoắng đồ


Nguyễn Đình Tài (SN 1992) trú tại xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vốn là nhân viên thử việc của Công ty dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Mai Linh, làm bảo vệ cho Siêu thị điện máy Trần Anh 292 Tây Sơn được 1 tuần, do hay lơ là, không làm được việc nên không được công ty chấp nhận ký hợp đồng.

Nắm được quy luật hoạt động của đội ngũ bảo vệ cũng như các khu vực trong Siêu thị điện máy, khoảng 20h ngày 20/7, Tài đến nơi làm cũ, tiếng là để gặp gỡ, thăm hỏi mọi người, nhưng sau đó, hắn lén chui vào chiếc thùng các tông đặt tại gầm cầu thang tầng 3, gian điện thoại của siêu thị. Nằm chờ đến 22h, khi khách đã ra về, bảo vệ niêm phong cửa hàng, Tài chui ra khỏi chỗ trốn, phá 4 chiếc camera và lấy hết số điện thoại di động được bày bán trong 2 quầy LG và Nokia. Trước đó, Tài đã dùng tuốc nơ vít tháo quai cửa ra vào để mở được cửa từ bên trong, nên hắn “hiên ngang” rời khỏi hiện trường bằng cửa chính.

Với số tài sản ăn trộm, hắn thuê taxi tới ngay nhà một người bạn tại Thường Tín xin ngủ nhờ. Do không có tiền trả nên Tài nhờ bạn đem 1 chiếc Nokia đi cầm đồ, thu được gần 400 nghìn đồng. Sáng 22/7, Tài về quê và lên kế hoạch “tẩu tán” dần dần số tài sản đã trộm cắp được để tiêu xài.  

Nhận được thông báo, lực lượng CAP Trung Liệt, phối hợp với CAQ Đống Đa đã nhanh chóng khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Xác định, số tài sản bị mất của Siêu thị điện máy Trần Anh gồm 48 chiếc điện thoại di động hãng LG, Nokia và 2 chiếc camera hãng Sony, ước tính có tổng trị giá 164 triệu đồng.

Bảo vệ cũ chui vào cửa hàng “nằm sẵn” để khoắng đồ

Số tài sản Tài đã ăn trộm

Với hình ảnh quay lại từ những chiếc camera chưa bị phá, và qua quá trình rà soát các đối tượng liên quan, lực lượng công án xác định được đối tượng nghi vấn. Ngày 1/8, nhân lúc Tài rời Thanh Hóa lên Hà Nội chơi, lực lượng chức năng đã mời đối tượng về trụ sở để đấu tranh. Với những bằng chứng, vân tay tại hiện trường, Tài không thể chối được tội của mình.

Bảo vệ cũ chui vào cửa hàng “nằm sẵn” để khoắng đồ

Đối tượng Nguyễn Đình Tài và tang vật của vụ án

Khám xét nhà Tài tại Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã thu giữ được 35 chiếc điện thoại và 2 máy camera. Tài khai nhận, đã đem bán 10 chiếc điện thoại Nokia tại thành phố Thanh Hóa với giá 9 triệu đồng và đem 3 chiếc khác tặng cho bạn bè sử dụng. Lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ và chuyển đối tượng lên CAQ Đống Đa để xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục