"Bão quái vật" Michael sắp đổ bộ nước Mỹ

  • 10/10/2018 22:29
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cơn bão Michael đã mạnh lên cấp 4 khi nó di chuyển hướng đến khu vực Florida Panhandle, phía tây bắc tiểu bang Florida (Mỹ), và có thể trở thành cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong năm nay.
Người dân tại Florida tích cực chuẩn bị phòng chống bão

Người dân tại Florida tích cực chuẩn bị phòng chống bão

Bão Michael duy trì sức gió tối đa lên tới 225km/h vào sáng sớm 10-10, trước khi nó dự kiến đổ bộ vào chiều cùng ngày (theo giờ địa phương), và dự kiến tiếp tục mạnh lên.

Nếu bão Michael đổ bộ với cấp 4, đây sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Florida Panhandle trong lịch sử, nhà khí tượng học của hãng CNN, Michael Guy đánh giá.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ mô tả bão Michael “cực kỳ nguy hiểm”.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida Rick Scott mô tả đây là “bão quái vật”, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp tại 35 hạt và huy động 2.500 lính Vệ binh quốc gia chuẩn bị phòng chống bão.

Đề phòng ảnh hưởng của bão, 6 sân bay tại Florida Panhandle tạm thời đóng cửa. Thống đốc Scott đã hối thúc người dân ở khu vực Panhandle chấp hành lệnh sơ tán khẩn cấp.

Trong khi đó, những căn cứ quân sự nằm trên đường đi của bão sẽ đóng cửa, một số điểm xung yếu sẽ cho sơ tán trang thiết bị quân sự và binh sĩ để tránh thiệt hại.

Tháng trước, siêu bão Florence đã đổ bộ nước Mỹ, làm hàng chục người ở các bang Carolina và Virginia thiệt mạng.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục