Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

  • 03/12/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tham dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu tiên của Báo Giáo dục & Thời đại

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tham dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu tiên của Báo Giáo dục & Thời đại

Sáng nay (3-12), Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên.

Ngày 5-12-1959, Báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời. Từ đó đến nay, trải qua các thời kì phát triển của đất nước, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng đổi mới, phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vangcủa mình.

60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Từ giữa năm 2009, với việc khai trương Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 – 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 – 17 triệu lượt đọc/tháng.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá, trong suốt 60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT.

Đây là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng. Báo Giáo dục và Thời đại cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ GD&ĐT tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành…

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Báo Giáo dục & Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục… đồng thời, bày tỏ tin tưởng Báo Giáo dục & Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục