Bạo động tại Tân Cương, Trung Quốc, 21 người thiệt mạng

  • 25/04/2013 08:15
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Một cuộc bạo động liên quan đến sắc tộc đã xảy ra hôm 23/4 tại Tân Cương, Trung Quốc, khiến nhiều người thiệt mạng.

AFP dẫn lời một quan chức họ Cao, thuộc Văn phòng thông tin chính quyền tỉnh Tân Cương, nói: "21 người đã thiệt mạng, trong đó có cả các nhà hoạt động xã hội và cảnh sát".

Trang web của chính phủ có tên Thiên Sơn Net đưa tin, vụ bạo động xảy ra tại huyện Bachu, phía tây tỉnh Tân Cương, sau khi cảnh sát kiểm tra nhà một người dân địa phương do nghi ngờ họ sở hữu súng. Trang web gọi đây là một "vụ khủng bố bạo lực".

Cũng theo trang web này, 15 người trong số những người thiệt mạng là cảnh sát và các nhà hoạt động xã hội và 11 người trong số đó là người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ, chủ yếu sống tại Tân Cương. 6 người còn lại bị bắn chết trong vụ bạo động là những "thành viên băng đảng", hiện chưa được xác định danh tính.

Ông Cao xác nhận thông tin mà trang web Thiên Sơn Net đưa ra, tuy nhiên ông không chắc về số lượng cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ đụng độ này.

Tân Cương nằm ở vùng viễn đông Trung Quốc, là nơi luôn xảy ra xung đột sắc tộc giữa người Duy Ngô Nhĩ bản địa và người Hán. Năm 2009, những vụ bạo động cũng xảy ra tại Tân Cương khiến gần 200 người thiệt mạng và 1.700 người khác bị thương.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục