Bangladesh mua 24 máy bay huấn luyện - chiến đấu Yak-130 của Nga

  • 29/01/2014 06:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-1, nhật báo thương mại Kommersant của Nga đưa tin, Bangladesh đặt mua 24 chiếc máy bay huấn luyện - chiến đấu hạng nhẹ Yak-130 của Nga.
Bangladesh mua 24 máy bay huấn luyện - chiến đấu Yak-130 của Nga ảnh 1

Thỏa thuận này đã được thanh toán bằng một khoản vay được Nga gia hạn cho nước này từ một năm trước, giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport của Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn khác hôm 27-1, với tờ Kommersant. Tuy nhiên, ông không tiết lộ giá trị của thỏa thuận này.

Nhưng hôm 28-1, tờ báo dẫn các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, thương vụ này trị giá 800 triệu USD, hợp đồng được ký kết trong quý IV năm ngoái.

Yak-130 là dòng máy bay huấn luyện - chiến đấu hạng nhẹ với thiết kế buồng lái và khả năng điều khiển tương tự như các máy bay chiến đấu tiên tiến hơn của Nga. Máy bay chiến đấu Yak-130 cũng có thể được cấu hình lại để mang theo một khối lượng nhỏ vũ khí đối đất và đối không.

Số máy bay huấn luyện, chiến đấu tốc độ cận âm này sẽ được trang bị buồng lái hiển thị bằng tiếng Anh và việc bàn giao dự kiến sẽ​ bắt đầu vào được thực hiện vào năm tới.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục