Băng tuyết đỏ như máu ở Nam Cực trong 2 tuần qua

  • 26/02/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh tượng xung quanh trạm nghiên cứu Vernadsky của Ukraine ở Nam Cực hiện giống như bối cảnh của một bộ phim kinh dị khi băng tuyết chuyển sang màu đỏ. Nhưng các nhà khoa học tỏ ra không hề bối rối, đưa ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này.
Băng tuyết đỏ như máu ở Nam Cực trong 2 tuần qua
Hình ảnh “kinh dị” từ cơ sở nghiên cứu Vernadsky ở Nam Cực đã được Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine đăng trên Facebook. Cơ quan này cho biết, băng tuyết đã chuyển sang tình trạng như vậy trong 2 tuần qua.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraine đảm bảo rằng, điều này không có gì phải lo lắng và cũng không phải là điềm báo tồi tệ nào.

Băng tuyết ở đây đã đổi màu vì loại rong biển nhỏ có lớp carotene đỏ được gọi là Chlamydomonas Nivalis. Loại rong này nằm sâu dưới tuyết vào mùa đông, nhưng bay lên bề mặt để sinh sản khi trời trở nên ấm hơn. Và hiện giờ đang là mùa hè ở Nam Cực.

Băng tuyết đỏ như màu máu không phải là hiện tượng duy nhất ở Nam Cực. Nó cũng có thể bắt gặp ở Bắc Cực, dãy Alps và các vùng núi khác. Và các nhân chứng nói rằng nó có mùi như… dưa hấu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục