Bằng sáng chế mới của Google tiếp tay cho người thích xem phim “đen”

  • 20/01/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Google vừa giành được bằng sáng chế cho phép trình duyệt Chrome có thể tự động kích hoạt chế độ ẩn danh khi người dùng xem những nội dung có tính chất "nhạy cảm". 

Chế độ “ẩn danh” (Incognito) trên Chrome có khả năng vô hiệu hóa lịch sử duyệt Web, do đó thường được sử dụng khi truy cập website chứa thông tin tài chính nhạy cảm. Bên cạnh đó, đây cũng là chế độ ưa thích khi xem nội dung khiêu dâm của nhiều người. Bằng sáng chế mới của Google sẽ đảm bảo bạn luôn xem phim sex một cách bí mật ngay cả khi quên kích hoạt Incognito.

Cụ thể, bằng sáng chế mới cho biết, trình duyệt Chrome sẽ tự động xác định khi người dùng vào một website NSFW (Not Safe For Work – không an toàn khi xem tại nơi làm việc) và tự động kích hoạt chế độ ẩn danh. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thao tác thủ công khi ấn tổ hợp phím Control-Shift-N. 

Chế độ ẩn danh sẽ tự động kích hoạt khi người dùng truy cập những trang web có nội dung nhạy cảm

Chế độ ẩn danh sẽ tự động kích hoạt khi người dùng truy cập những trang web có nội dung nhạy cảm

Mô tả bằng sáng chế của Google cũng chỉ ra một số trường hợp khác có thể tự động chuyển sang chế độ riêng tư như các website hỏi thông tin tài khoản thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, bằng sáng chế mới có thể giúp người sử dụng tránh được nhiều rủi ro khi duyệt web, đặc biệt là các trang không được Google cấp chứng chỉ an toàn.

Hiện tại, có nhiều tiện ích Chrome có chức năng tự động kích hoạt duyệt web ẩn danh song chưa có giải pháp nào thông minh như bằng sáng chế của Google. Dù vậy, chưa rõ khi nào gã khổng lồ Internet mới đưa công nghệ mới vào trình duyệt của mình.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích