Băng nhóm chuyên trộm tại cửa hàng ĐTDĐ FPT

  • 14/09/2015 17:28
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Công an quận 3, TP.HCM, cho biết, vừa bắt giữ 1 băng nhóm chuyên thực hiện các vụ trộm nhắm vào cửa hàng ĐTDĐ FPT. Riêng tại địa bàn quận 3, nhóm này đã thực hiện 2 vụ, chiếm đoạt hơn 850 triệu đồng.

Bước đầu Công an tạm giữ hình sự 3 nghi can gồm: Nguyễn Văn Phục (SN 1992), Trương Hoàng Kha (SN 1998), Nguyễn Phát Đạt (SN 1996, cùng ở tỉnh Vĩnh Long) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện công an đang trong quá trình mở rộng điều tra.
3 nghi phạm trong băng trộm chuyên nghiệp bị bắt giữ tại Công an quận 3

3 nghi phạm trong băng trộm chuyên nghiệp bị bắt giữ tại Công an quận 3

3 nghi phạm trong băng trộm chuyên nghiệp bị bắt giữ tại Công an quận 3

Theo thông tin ban đầu, ngày 5/7 Công an quận 3 nhận được trình báo tại cửa hàng ĐTDĐ FPT (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận 3) xảy ra vụ trộm tài sản là mặt hàng Iphone, Ipad... có tổng giá trị hơn 422 triệu đồng. Trong khi Công an đang điều tra vụ trộm này thì ngày 26/7 tiếp tục tiếp nhận trình báo vụ mất trộm cũng tại cửa hàng ĐTDĐ FPT (đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3), với tổng giá trị tài sản lên đến 439 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an nhận định, khả năng 2 vụ trộm nói trên do 1 băng nhóm thực hiện và nghi vấn có sự tham gia của người là bảo vệ hoặc từng là bảo vệ của các cửa hàng trên.
Xác lập chuyên án để đấu tranh, Công an quận 3 đưa vào tầm ngắm 1 số đối tượng, có người từng là bảo vệ, có người hiện đang là bảo vệ của cửa hàng ĐTDĐ FPT. Tuy nhiên nhóm đối tượng này hiện đang ở miền Tây, do đó Công an quận 3 phối hợp cùng với Công an các tỉnh thành như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An... để điều tra.

Cuối tháng 8 vừa qua, ban chuyên án quyết định bắt giữ nghi can Phục. Từ khai báo của Phục, giai đoạn đầu tháng 9/2015 Công an tiếp tục bắt giữ Kha và Đạt. Bước đầu nhóm này thừa nhận, đã thực hiện 2 vụ trộm tại 2 cửa hàng ĐTDĐ FPT như nói trên.

Cụ thể, Kha từng làm bảo vệ tại cửa hàng FPT, còn Đạt hiện đang là bảo vệ nên chúng nắm rõ quy trình, giờ giấc hoạt động của các cửa hàng này.

Vụ trộm ở cửa hàng FPT ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận 3, thì chúng dàn cảnh rủ bảo vệ đi uống cà phê để đối tượng Kha đột nhập vào trộm tài sản. Còn vụ tại cửa hàng FPT Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, thì Kha rủ rê bảo vệ đi nhậu, sau đó đi mát-sa để 2 đồng bọn trực tiếp ra tay trộm. Đáng nói, do nắm rõ địa hình, nghiên cứu kỹ mục tiêu nên khi ra tay, nhóm đối tượng này ban đầu ngắt điện nên hệ thống camera an ninh ở các cửa hàng không ghi nhận được gì.

Phục, Đạt và Kha khai báo, đang nghiên cứu để trộm các mục tiêu khác là cửa hàng FPT ở quận Phú Nhuận, TP.HCM và ở thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, tuy nhiên chưa kịp thực hiện kế hoạch thì cả nhóm sa lưới.

Tin cùng chuyên mục