Băng giá và sương muối phủ trắng Fanxipan, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm

  • 06/12/2020 11:56
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài

ANTD.VN - Sáng sớm nay, 6/12, nền nhiệt nhiều nơi ở Bắc bộ duy trì ở mức rất thấp, trời rét và có cảm giác buốt. Tại Hà Nội, nền nhiệt lúc 6h chỉ ở mức 11 độ C.

Trong khi đó, tại Sa Pa, nền nhiệt tại đây đã xuống mức 5 độ C, nhiều nơi ở vùng núi cao nền nhiệt còn xuống thấp hơn, một số nơi đã xuất hiện băng giá như đỉnh Fanxipan.

Mặc dù nền nhiệt trong sáng 6/12 có tăng nhưng khá chậm, đến 10h nền nhiệt ở Bắc Cạn vẫn ở mức 8 độ C, Thái Nguyên 11 độ C, Tuyên Quang 12 độ C, Điện Biên và Hòa Bình cũng ở mức 11 độ C…

Theo dự báo, từ ngày mai, 7/12 cho đến cuối tuần, nền nhiệt ở Bắc bộ tăng chậm dần, ngày trời nắng, nền nhiệt cao nhất ở khu vực đồng bằng Bắc bộ lên mức 23-25 độ C, về đêm duy trì ở mức 13-15 độ C. Còn khu vực miền núi vẫn duy trì rét đậm, rét hại.

Băng giá và sương muối phủ trắng Fanxipan, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm ảnh 1

Nhiều nơi ở vùng núi cao đã xuất hiện băng giá

Từ ngày 8 đến ngày 11/12, khu vực Bắc bộ có mưa, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng, ban ngày trời lạnh.

Tuy nhiên, đêm 11/12 không khí lạnh sẽ tăng cường xuống Bắc bộ, từ 12/12, trời lại chuyển rét cả ngày lẫn đêm.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng đã có công điện yêu cầu các tỉnh khu vực Bắc bộ và bắc Trung bộ triển khai các biện pháp ứng phó rét đậm, rét hại.

Theo đó, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ những ngày tới trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất khoảng 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Các địa phương cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; tăng cường thông tin tuyên truyền, hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người...

Căn cứ vào diễn biến thời tiết thực tế, các địa phương có thể chủ động cho học sinh nghỉ học.

Tin cùng chuyên mục