TP.HCM:

Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh

  • 08/12/2011 09:50
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7/12 thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận 9 và công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, 2 đơn vị này đang cùng điều tra về một băng cướp nguy hiểm hoạt động tại địa phương này và làng đại học Thủ Đức (thuộc TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hiện cơ quan công an đang mở rộng làm rõ về những vụ cướp khác do băng nhóm nói trên thực hiện, gây hoang mang dư luận trong thời gian gần đây.

Liên quan đến bang cướp táo bạo nói trên, ngày 7/12 công an quận 9, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt giam 5 đối tượng gồm: Trần Văn Phong (tự Bảy Phong, SN 1968, ngụ TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Vũ Hoàng Huy (SN 1991), Phan Anh Kiệt (tự Tuấn Em, SN 1989, cùng ngụ quận 9, TP.HCM), Lê Thị Bích Vân (SN 1991, ngụ quận 3, TP.HCM) và Trương Hoài Vĩnh (tự Hu Go, SN 1990, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “cướp tài sản” và “không tố giác tội phạm”. Trong đó đối tượng Trần Văn Phong được xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm.

Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh ảnh 1 Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh ảnh 2

Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh ảnh 3 Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh ảnh 4 Băng cướp nguy hiểm hoạt động địa bàn giáp ranh ảnh 5
5 đối tượng bị cơ quan công an quận 9, TP.HCM bắt giữ

Được biết trong một diễn biến liên quan, công an quận Thủ Đức cũng đã bắt giữ 2 đàn em của Phong là Lâm Quốc Việt (tự Bé Ba, SN 1978, ngụ tỉnh Bình Phước) và đối tượng tên Hòa. Hiện công an quận Thủ Đức đang làm rõ về những vụ cướp thuộc địa bàn quận Thủ Đức do 2 đối tượng này gây ra.

Bước đầu 5 đối tượng bị bắt giữ tại công an quận 9 thừa nhận, vào chiều 23/11, Phong và 4 đàn em gồm: Việt, Huy, Vĩnh và Kiệt gặp nhau tại bãi xe Minh Ánh, phường Long Bình, quận 9. Được biết Huy là nhân viên cuả bãi giữ xe này. Trong lúc trò chuyện, Phong than với đàn em là đang kẹt tiền, cần 2 triệu gấp. Nghe vậy lập tức Việt quay sang bàn bạc với 3 đàn em còn lại là sẽ thực hiện một vụ cướp nhằm vào phụ nữ đi đường trong đêm khua, nơi vắng vẻ để kiếm tài sản bán lấy tiền giúp cho đại ca Phong.

 Nghe vậy Huy, Kiệt và Vĩnh liền hưởng ứng. Trước khi đàn em đi săn mồi, Phong đã giao cho Huy 1 con dao bấm để làm hung khí; riêng Phong và Việt thì ở nhà chờ kết quả. Sau đó Huy, Kiệt, Vĩnh và rủ thêm Vân đi trên 2 xe gắn máy rảo quanh nhiều tuyến đường quận 9 để săn mồi.

Đến đường số 100, thuộc phường Tân Phú, quận 9, nhóm 4 đối tượng phát hiện chị Mai Minh Nhật (SN 1993, ngụ quận 9) đang điều khiển xe gắn máy hiệu Max lưu thông trên đường một mình tại nơi vắng vẻ. Ngay lập tức chúng phòng 2 xe gắn máy ép sát đường làm chị Nhật té xuống đất, ngay lúc này các đối tượng nhảy xuống kề dao vào cổ khống chế chị Nhật và nhanh chóng cướp xe tẩu thoát. Sau  khi gây án, băng nhóm này mang xe cướp được đi tiêu thụ, và đến nay cơ quan công an vẫn chưa thu hồi được.

Ngay trong đêm chị Nhật đã trình báo cơ quan công an. Bênh cạnh đó từ thông tin phối hợp của công an quận Thù Đức về việc bắt giữ 2 đối tượng nói trên, công an quận 9 vào cuộc truy xét và đến ngày 28/9 thì bắt 5 đối tượng. Bước đầu chúng khai nhận vụ cướp xe của chị Nhật nhưng không khai báo gì thêm về các vụ cướp trước đó.

Riêng về tên Việt và Hòa bị bắt tại địa bàn quận Thủ Đức thì công an quận này cho biết, do thời gian gần đây Hòa hay mặc một bộ quân phục công an, quân hàm cấp úy lảng vảng tại địa bàn lang đại học Thủ Đức, giáp ranh giữa quận Thủ Đức và TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương với diện mạo đầy nghi vấn. Qua quá trình theo dõi, công an quận Thủ Đức bắt giữ Hòa cùng tên Việt, thu giữ bộ quân phục công an tình nghi là tang vật do chúng cướp được trong một vụ án mới đây. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục