Bạn Zalo lừa lấy điện thoại, thiếu nữ tung hoang tin bị cướp tài sản

  • 06/07/2015 19:45
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài

ANTĐ - Bị bạn mới quen qua mạng được 2 tháng lừa lấy điện thoại, với mục đích mong cơ quan công an nhanh chóng tìm thấy thủ phạm, N.K.O, sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội đã đến trình báo tại cơ quan công an mình vừa bị 3 nam thanh niên tấn công cướp tài sản.

Chưa đầy 24h điều tra làm rõ, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã tóm gọn được đối tượng và đơn trình báo của nạn nhân chỉ là một màn kịch được chính bị hại dựng lên. 

Chỉ đến khi cả bị hại và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992) trú tại Bắc Hà, Lào Cai, sinh viên một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội - đối tượng gây án có mặt tại cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, vụ “cướp tài sản” mới được làm sáng tỏ.
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an

Từ tháng 5-2015, qua mạng xã hội, Nguyễn Tuấn Anh có quen biết với chị N.K.O. Khoảng 17h ngày 2-7, Tuấn Anh rủ chị O đi ăn và tại đây Tuấn Anh đã mượn điện thoại iPhone 5s màu vàng gold của chị O gọi điện thoại cho gia đình. Nhận điện thoại từ chị O, Tuấn Anh đã đi ra cửa quán để gọi điện rồi... đi thẳng về nhà trọ của mình. Lúc này, chị O phát hiện Tuấn Anh đã biến mất cùng chiếc điện thoại của mình nên đã gọi điện, nhắn tin nhiều lần vào số điện thoại của Tuấn Anh đòi điện thoại, nhưng Tuấn Anh không trả.

Sợ mất điện thoại, chị O đã nhờ bạn là anh Vương Hữu Long ở Hàm Yên, Tuyên Quang, khóa tài khoản icloud chiếc điện thoại của mình và sau đó đến CAP Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, để trình báo.
Bạn Zalo lừa lấy điện thoại, thiếu nữ tung hoang tin bị cướp tài sản ảnh 2Đơn trình báo bị cướp tài sản của chị O gửi cơ quan công an

Về phần Tuấn Anh, đến khoảng 22h cùng ngày đã đi xe khách từ Bến xe Mỹ Đình về Lào Cai. Lúc ngồi trên xe, Tuấn Anh phát hiện điện thoại của chị O đã bị khóa tài khoản icloud, cần mật khẩu để mở khóa điện thoại. Trên màn hình lúc này hiện lên số điện thoại của người khóa tài khoản là anh Long. Nghĩ là anh Long khóa tài khoản để đòi tiền chuộc, là người “cùng hội cùng thuyền” với mình, Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Long để xin lại mật khẩu icloud. Biết việc Tuấn Anh đã chiếm đoạt điện thoại của chị O, nên khi Tuấn Anh liên lạc, anh Long đã hẹn gặp Tuấn Anh và đồng ý mở tài khoản icloud hộ, đồng thời phối hợp với cơ quan công an “đón lõng” đối tượng.

Tin cùng chuyên mục