Ban tổ chức tự làm hại chính mình

  • 16/09/2013 07:03
  • 1 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Sau đêm chung kết Giọng hát Việt nhí, ANTĐ có đăng bài “Xin đừng làm tổn thương con trẻ”, bài viết này nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó, không ít độc giả cho rằng, chính ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã và đang làm tổn thương đến các bé.
Ban tổ chức tự làm hại chính mình ảnh 1

Độc giả Châu Hạnh Phúc bày tỏ sự nhất trí với nội dung bài viết, tuy nhiên, độc giả này lại cho rằng, cần phải xem ai là người khiến các bé tổn thương, là người hâm mộ hay là BTC? bởi, có rất nhiều uẩn khuất phía sau “cánh gà”. Thậm chí độc giả này khá gay gắt khi nói: “Khán giả là người yêu âm nhạc đích thực, chứ có phải kẻ điên đâu mà không biết thứ gì trong chiếc lá kia...” và cho rằng, nên có một cuộc cách mạng chống tiêu cực ở lĩnh vực này, có như thế mới đạt được mục đích tối ưu.

“Cuộc thi của trẻ em thì phải để cho trẻ em thi thố tài năng sao người lớn lại can thiệp vào. Ví như ngành giáo dục Thanh Hóa thì ra công văn đề nghị các trường trong tỉnh nhắn tỉnh ủng hộ Quang Anh. Ban tổ chức thì sắp xếp cho Quang Anh thi đơn ca trước rồi sau đó phỏng vấn khách mời tung hô khen ngợi với ngụ ý rằng Quang Anh hay hơn Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy. Thử hỏi như vậy người lớn có công bằng không?”, độc giả Vovancau bức xúc nói. 

Độc giả Vũ Thị Hải Yến nhận định: “Nếu nói chân thật nhất thì chương trình Giọng hát Việt nhí sang năm sẽ lại có kết cục bi thương như chương trình Đồ rê mí mà thôi. Năm ngoái lẽ ra bé Bảo Trân là người xứng đáng nhất thì ngược lại BTC lại đưa Nhật Tiến lên. Giọng hát Việt nhí năm nay cũng vậy, đêm chung kết tôi nhắn tin cho Phương Mỹ Chi nhưng không nhắn được, số tiền trong tài khoản thì vẫn bị trừ, rồi cả những đoạn clip về phóng sự đời sống riêng của thí sinh cũng đưa ra cũng theo chủ đích của BTC. Vậy là tự chương trình hại chương trình thôi”.

Thậm chí độc giả Thuy Nhung còn kiến nghị, nên “dẹp” chương trình này bởi sự “gian lận”. “Khán giả không có “khờ” khi theo dõi chương trình, cũng như hiểu biết thế nào là sự sắp xếp “like” cho khán giả bấm vào”, độc giả này nói. 

Độc giả Long Lee chia sẻ, nếu như ban tổ chức “thẳng thắn” mà làm thì con trẻ đâu bị “vạ lây”... Quang Anh là đứa trẻ có tài nhưng chính hành động của người lớn và sự sắp xếp của BTC đã làm tổn thương đến các em.

Dù sao đi chăng nữa thì Giọng hát Việt nhí cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhưng cũng không ít khắc nghiệt, áp lực cho các bé. Giá như mọi người công tâm hơn, giá như đừng có sự bình luận, nhận xét méo mó của một số người khiến các bé tổn thương thì việc cậu bé Quang Anh chiến thắng đã là một cái kết đẹp.

Tin cùng chuyên mục