Bàn giao đối tượng biển thủ 1,5 triệu USD tiền thuế cho Công an Trung Quốc

  • 26/08/2015 15:36
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài

ANTĐ - Sau khi chiếm đoạt 1,5 triệu USD tiền thuế, Hong Zhaohui đã bỏ trốn sang Việt Nam rồi ra đầu thú, và được Công an Việt Nam bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Hôm nay 26-8, CATP Hà Nội đã bàn giao đối tượng truy nã Hong Zhaohui (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) cho Công an thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, Hong Zhaohui bị Công an thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, phát lệnh truy nã năm 2015 với tội danh làm sai hóa đơn thuế giá trị gia tăng đặc biệt, để biển thủ tiền hoàn thuế xuất khẩu và tiền khấu trừ thuế.
CATP Hà Nội bàn giao đối tượng Hong Zhaohui (giữa ảnh) cho CATP Thượng Hải

CATP Hà Nội bàn giao đối tượng Hong Zhaohui (giữa ảnh) cho CATP Thượng Hải

CATP Hà Nội bàn giao đối tượng Hong Zhaohui (giữa ảnh) cho CATP Thượng Hải

Cơ quan chức năng Trung Quốc xác định từ tháng 10-2009 đến tháng 3-2012, Hong Zhaohui đã cùng các đối tượng khác đăng ký thành lập nhiều công ty tại quận Fengxian, Thượng Hải. Trên danh nghĩa các công ty này, Hong Zhaohui đã làm sai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đặc biệt liên quan đến các công ty khác tại Trung Quốc.

Với thủ đoạn này, Hong Zhaohui đã biển thủ 10 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1,5 triệu USD tiền hoàn thuế xuất khẩu và tiền khấu trừ thuế.

Cơ quan chức năng xác định Hong Zhaohui đã biển thủ 1,5 triệu USD tiền hoàn thuế xuất khẩu và tiền khấu trừ thuế

Cơ quan chức năng xác định Hong Zhaohui đã biển thủ 1,5 triệu USD tiền hoàn thuế xuất khẩu và tiền khấu trừ thuế

Cơ quan chức năng xác định Hong Zhaohui đã biển thủ 1,5 triệu USD tiền hoàn thuế xuất khẩu và tiền khấu trừ thuế

Sau khi lẩn trốn tại Việt Nam, ngày 22-8 vừa qua, đối tượng này đã đến cơ quan công an đầu thú. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã bàn giao đối tượng cho Công an thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục