Bến Tre:

Bãi rác "khủng" bỗng phát nổ, bốc cháy dữ dội

  • 11/03/2016 19:20
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài

ANTĐ - Một bãi rác “khủng” bất ngờ phát ra tiếng nổ, rồi bốc cháy dữ dội, khiến những người dân đang mưu sinh tại đây hoảng hồn bỏ chạy.

Khoảng 15h30, ngày 11-3-2016, tại bãi rác Phú Hưng (xã Phú Hưng, TP Bến Tre) rộng 52.000m2, đã xảy ra một vụ cháy lớn, khói bốc lên ngùn ngụt đen cả bầu trời.
Bãi rác bốc cháy không rõ nguyên nhân

Bãi rác bốc cháy không rõ nguyên nhân

Bãi rác bốc cháy không rõ nguyên nhân Một số người đi nhặt ve chai tại bãi rác này cho biết, thời điểm trên họ bất ngờ nghe tiếng nổ phát ra trong lòng bãi rác, rồi ngọn lửa bùng lên, cháy dữ dội. Do đang lúc nắng nóng, có gió nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra cả khu vực. Ngay sau khi xảy ra cháy, những người đi nhặt ve chai tại đây hốt hoảng bỏ chạy. Họ liền báo tin đến lực lượng chức năng.
Hiện trường vụ cháy bãi rác khổng lồ

Hiện trường vụ cháy bãi rác khổng lồ

Hiện trường vụ cháy bãi rác khổng lồNhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát  PCCC – Công an tỉnh Bến Tre, đã điều động 5 xe cứu hỏa, cùng hàng chục chiến sĩ và xe bồn chở nước của Cty Công trình đô thị Bến Tre, đến hiện trường chữa cháy. Do lửa vẫn âm ỉ cháy bên trong lòng bãi rác nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy.
Xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa

Xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa

Xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa Được biết, bãi rác xã Phú Hưng là nơi tập kết rác của TP Bến Tre, các Khu công nghiệp và dân ở lân cận, với lượng rác đổ về hàng chục tấn mỗi ngày. Mặc dù vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại gì, nhưng khói lửa, cộng với gió thổi gây ô nhiễm cho những người dân lân cận.
Lực lượng PCCC tham gia dập lửa

Lực lượng PCCC tham gia dập lửa

Lực lượng PCCC  tham gia dập lửa

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục