Bài hát yêu thích bất ngờ hủy bình chọn bằng tin nhắn và lượt nghe/xem

  • 13/02/2015 19:15
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay, 13-2, Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích đã bất ngờ tuyên bố, từ năm 2015, chỉ sử dụng kết quả bình chọn từ hội đồng khán giả đại diện (HĐKGĐD) để lựa chọn các ca khúc sẽ được trình diễn tại các đêm liveshow, do lo ngại, 2 hình thức nhắn tin và lượt nghe/xem trên website sẽ mang lại kết quả "ảo".

Bà Lại Ngọc Dung - đại diện BTC cho biết: "Chương trình luôn cố gắng đảm bảo cho hoạt động bình chọn được công bằng đối với tất cả các ca khúc trên Bảng xếp hạng (BXH), nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự hình thành các fanclub, đã có một bộ phận khán giả sử dụng phần mềm để tạo lượt nghe ảo, tin nhắn rác khiến cho kết quả bình chọn bị sai lệch, gây ra những tranh cãi và ồn ào không đáng có; chỉ có bình chọn từ hội đồng khán giả đại diện là đảm bảo tính trung thực và tính quy luật, logic cao nhất".

Bài hát yêu thích bất ngờ hủy bình chọn bằng tin nhắn và lượt nghe/xem ảnh 1

Năm 2015, Bài hát yêu thích có nhiều thay đổi, trong đó, đáng chú ý nhất là việc bỏ kết quả bình chọn từ 2 hình thức nhắn tin và lượt nghe/xem trên website

"Để đảm bảo tính khách quan, công bằng trong hoạt động bình chọn, các ca khúc trong BXH biểu diễn trong chương trình sẽ được bình chọn qua hình thức bình chọn duy nhất là từ HĐKGĐD", bà Dung nhấn mạnh, đồng thời cho biết: "Kết quả bình chọn của HĐKGĐD tháng 1-2015 cho thấy, khoảng 70-80% bình chọn của các thành viên HĐKGĐD có sự tương đồng về các ca khúc được yêu thích, điều này đã chứng minh quyết định thay đổi hình thức bình chọn của BTC...".

Cũng trong năm 2015, trong mỗi liveshow, ngoài 9 tiết mục tham gia biểu diễn, ca khúc thứ 10 sẽ do “Ca sĩ của tháng” - do các thành viên hội đồng tuyển chọn và BTC bình chọn, thể hiện. Ca khúc này sẽ không tham gia vào hệ thống bình chọn BXH Bài hát yêu thích như các bài hát khác.

Ngoài ra, năm 2015, chương trình Bài hát yêu thích sẽ phát sóng vào 20h10 thứ 6 tuần thứ 3 hàng tháng trên kênh VTV1, phát lại vào 13h00 ngày thứ 7 tuần thứ 3 trên VTV6 và phát lại trên VTV4 vào 12h30 ngày chủ nhật, 0h30 sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Liveshow Bài hát yêu thích tháng 2-2015 diễn ra tại Hà Nội, do trùng vào dịp tết Nguyên đán nên chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 26-2. 

Tin cùng chuyên mục