Bài hát Việt 2011 rút gọn hệ thống giải thưởng

  • 18/01/2012 09:41
  • 0 bình luận
  • H.My
  • In bài
ANTĐ - Theo BTC chương trình, sẽ có những sự thay đổi trong hệ thống giải thưởng của năm.

Nếu như những năm trước, các giải thưởng chung kết năm của BHV được phân chia theo dòng – Bài hát mang phong cách Dân gian đương đại nổi bật, Bài hát mang phong cách Pop – Rock nổi bật, Bài hát mang phong cách thính phòng nổi bật…- thì trong hệ thống giải thưởng của năm nay, sẽ không còn sự phân chia theo từng dòng nhạc.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của cuộc thi, năm nay, giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn sẽ không có sự phân chia theo các dòng nhạc mà chỉ có một giải thưởng cao nhất là giải Bài hát của năm.

Ngoài ra, những giải thưởng khác như giải Sáng tạo dành cho bài hát, giải Triển vọng dành cho tác giả và giải Hòa âm phối khí hiệu quả thì vẫn được giữ nguyên như những năm trước. Ở hệ thống bình chọn của khác giả thì không có sự thay đổi nào, BHV 2011 sẽ vẫn giữ nguyên hai giải Bài hát được khán giả yêu thích nhấtCa sĩ được khán giả yêu thích nhất.

Bài hát Việt 2011 rút gọn hệ thống giải thưởng ảnh 1 

 Hình ảnh trong Liveshow Bài hát Việt tháng 12-2011

Bên cạnh việc rút gọn hệ thống giải thưởng, BTC còn cho biết thêm, tại chung kết BHV năm nay sẽ xuất hiện thêm hai giải thưởng mới là giải do Hội đồng báo chí bình chọn và giải do Hiệp hội ghi âm bình chọn.

Trong đêm chung kết, sẽ có 16 ca khúc được thể hiện: Những ô cửa sắc màu - Đinh Mạnh Ninh; Mẹ tôi và những thị xã vắng - Nguyễn Vĩnh Tiến; Con sâu - Dương Đức Tâm; Trả lại cho em - Dương Cầm; Đi thôi - Thùy Hoàng Diễm; Ký ức mùa đông- Thành Vương; Đứng yên - Thái Trinh; Như lời mẹ ru - Anh Khang; Cô gái Việt - Lê Minh Trung; Nơi ấy có cha - Phạm Thanh Hà; Ngôi sao trong đêm - Tạ Quang Thắng; Nơi ấy - Hà Okio; Cây bàng - Võ Việt Phương - Nguyễn Đức Cường; Vỏ bọc - Lưu Thiên Hương; Vẫn yêu - Hoàng Nhã; Điều nhỏ nhoi - Re-cycle Band.

Đêm chung kết BHV sẽ diễn ra vào 18/2 và lễ trao giải sẽ diễn ra vào một ngày sau đó, 19/2.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích