• Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  ANTĐ - Ngày 3-6, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã trải qua đỉnh điểm của nắng nóng với nền nhiệt phổ biến từ 38-39 độ C, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ C.

 • Nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  Nắng nóng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 14-4, nắng nóng đã diễn ra trên diện rộng tại Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C. 

 • Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc

  Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ hôm nay 13-4, nắng nóng ở phía Tây Bắc bộ mở rộng hơn, cường độ nóng bức tăng lên, sau đó nắng nóng lan tỏa đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

 • Không khí lạnh về, nồm ẩm tạm lui

  Không khí lạnh về, nồm ẩm tạm lui

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm 23-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc bộ (trong đó có Hà Nội).

 • Rét đậm kéo dài đết hết ngày 27-2

  Rét đậm kéo dài đết hết ngày 27-2

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ rét đậm, rét hại trên diện rộng, đợt rét dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 27-2. 

 • Bắc bộ tiếp tục rét đậm

  Bắc bộ tiếp tục rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

 • Bắc bộ chuyển rét đậm

  Bắc bộ chuyển rét đậm

  ANTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 14-2, một khối không khí lạnh ở phía Bắc đã tràn xuống các tỉnh Bắc bộ.

 • Bắc bộ chuyển rét

  Bắc bộ chuyển rét

  ANTĐ - Những ngày qua tại Bắc bộ, do không khí lạnh suy yếu nên nền nhiệt độ tăng nhanh, trời có nắng, nhiệt độ ban ngày cao nhất lên tới 24-25 độ C. Tuy nhiên, từ sáng nay 11-1, miền Bắc sẽ trở lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống. 

 • Miền Bắc trời chuyển rét

  Miền Bắc trời chuyển rét

  ANTĐ - Dự báo khoảng chiều và đêm nay 6-1, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tràn xuống các tỉnh phía Đông Bắc bộ. 

 • Bắc bộ vào đợt nắng nóng mới

  Bắc bộ vào đợt nắng nóng mới

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm qua 17-5, nắng nóng đã xuất hiện tại các tỉnh Trung bộ, với nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ C.

 • Miền Bắc trở lạnh

  Miền Bắc trở lạnh

  ANTĐ - Chiều qua 2-11, không khí lạnh đã tràn về khắp các tỉnh miền Bắc gây mưa rải rác, nền nhiệt độ giảm khá mạnh, các tỉnh miền núi, trung du Bắc bộ giảm từ 7-10 độ C, các tỉnh đồng bằng sông Hồng giảm từ 5-7 độ C so với 1 ngày trước đó. Hôm nay 

 • Miền Bắc mát mẻ 2 ngày đầu tuần

  Miền Bắc mát mẻ 2 ngày đầu tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trưa qua 22-6, nắng nóng đã chấm dứt hoàn toàn ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

 • Siêu bão Hải Yến trườn dần ra phía Bắc

  Siêu bão Hải Yến trườn dần ra phía Bắc

  ANTĐ -Có sự khác với dự báo ban đầu, bão số 14- HaiYan (Hải Yến) sẽ không đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Trung bộ mà trườn dọc theo bờ biển, đi lên Bắc Trung bộ và đổ bộ vào Nam đồng bằng Bắc bộ.

 • Miền Bắc mưa, mát dịp cuối tuần

  Miền Bắc mưa, mát dịp cuối tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do gió Đông mạnh lên, cùng với dải hội tụ nâng trục dần lên phía Bắc gây ra mưa giông cho các tỉnh miền Bắc 1 - 2 ngày tới. 

 • Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  ANTĐ - Ngày 30-8, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì hội thảo giao thương giữa doanh nghiệp Hà Nội và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ, nhằm đẩy mạnh liên kết hàng hoá giữa Hà Nội và các địa phương. 

 • Thời tiết nắng nóng gây khó dễ cho thí sinh trong đợt thi đầu

  Thời tiết nắng nóng gây khó dễ cho thí sinh trong đợt thi đầu

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sau khi bão số 3 suy yếu và gây mưa cho các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ, nền nhiệt tăng nhanh từ 1-2 độ C, ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và giông. Nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể đạt mức 35-37 độ C. Các tỉnh miền Trung, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi vẫn là khu vực có nhiệt độ cao nhất trên cả nước.