Bác sỹ phi tang sản phụ đã chết vào công viên

  • 16/06/2011 22:27
  • 0 bình luận
  • Châu Giang
  • In bài
(ANTĐ) - Bác sỹ phụ khoa đã ném một sản phụ vào trong công viên sau khi khi phẫu thuật cho người này không thành công hồi tháng 7 năm 2010 chỉ bị mức án… 2 năm tù.
Bác sỹ phi tang sản phụ đã chết vào công viên ảnh 1 
 Nơi những bác sỹ vô nhân tính bỏ lại sản phụ

Tháng 7 năm ngoái, một sản phụ người Uzbekistan đi cùng một cô em gái đến một trung tâm y tế tư trên đường Smolensky, Nga yêu cầu phá thai. Sau vài giờ dồng hồ những người trong ca trực hôm đó đã thông báo với cô em gái của sản phụ là bệnh nhân bị bệnh nặng và phải đưa tới bệnh viện khác để cấp cứu mà không cho người này đi theo.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, thi thể xấu số của nạn nhân đã được tìm thấy trong công viên Losinưiostrov. Ngay sau sự việc, cảnh sát đã nhập cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ nước ngoài này.

Qua camera ghi lại, cảnh sát phát hiện các nhân viên trung tâm y tế này đưa một vật to ra khỏi tòa nhà bằng cửa sau. Tiếp tục điều tra, cảnh sát xác định những người hôm đó là bác sỹ sản khoa Elena Oleinikova, 49 tuổi có 16 năm kinh nghiệm và 2 đồng sự là Elena S., 44 tuổi, và Marat K., 37 tuổi là những người liên quan tới nạn nhân.

Ngay lập tức những kẻ gây nên cái chết thương tâm cho sản phụ người Uzbekistan đã bị bắt giữ. Theo kết quả điều tra, bệnh nhân thiệt mạng do lỗi của bác sĩ trong quá trình thực hiện việc phá thai. Và xác định, bác sĩ đã vứt bệnh nhân vào rừng khi cô vẫn còn sống.

Tuy nhiên, một quyết định của tòa án Presnensky gây xôn xao dư luận khi bác sĩ sản phụ khoa Yelena Oleinikova, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật chỉ phải chịu mức án hai năm tù giam và cấm tham gia vào việc khám chữa bệnh trong 3 năm. Đồng thời nữ bác sĩ này phải đền số tiền 500.000 rúp cho gia đình của nữ nạn nhân xấu số.

Tin cùng chuyên mục