Bắc Kinh yêu cầu tăng cường an ninh

  • 04/11/2013 06:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Tờ Nhật báo Bắc Kinh ngày 3-11 đưa tin, ông Quách Kim Long, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, đã yêu cầu lực lượng an ninh tăng cường năng lực ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố tại Thủ đô của Trung Quốc sau khi xảy ra vụ đâm xe tại Quảng trường Thiên An Môn hôm 
Bắc Kinh yêu cầu tăng cường an ninh ảnh 1
Quảng trường Thiên An Môn thu hút rất đông khách du lịch

28-10 khiến 5 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Trong chuyến kiểm tra công tác an ninh trong 2 ngày 1 và 2-11, ông Quách Kim Long yêu cầu cảnh sát và lực lượng an ninh tăng cường công tác bảo vệ tại các khu vực trọng yếu, nâng cao năng lực thu thập thông tin tình báo và thực hiện các biện pháp phòng ngừa các vụ tấn công khủng bố. Bí thư Thành ủy Bắc Kinh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phản ứng nhanh đối với các tình huống khẩn cấp, đồng thời yêu cầu cảnh sát và lực lượng an ninh nâng cao nhận thức trong việc ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố và bạo lực. 

Cùng ngày, tờ Xinjiang Daily cho biết, tướng Bành Dũng, người được chỉ định làm chỉ huy quân đội tại Tân Cương từ tháng 7-2011, đã bị khai trừ khỏi Ban Thường vụ Thành ủy Tân Cương. Tờ báo này không nói rõ lý do, nhưng quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau vụ tấn công tại Quảng trường Thiên An Môn. AFP nhận định, sau khi bị kỷ luật về mặt đảng, nhiều khả năng ông Dũng sẽ không còn được giữ chức chỉ huy quân đội tại Tân Cương.

(Theo Xinhua/AFP)

Tin cùng chuyên mục