Bác bỏ văn bản giả mạo về việc kéo dài lịch nghỉ học TP.HCM khiến phụ huynh hoang mang

  • 13/02/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có công văn nêu rõ văn bản lan truyền trên mạng về việc lùi lịch nghỉ phòng dịch COVID-19 đến hết ngày 21/2 đối với học sinh địa phương này là giả mạo, cần chấn chỉnh để tránh gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh.

Ngày 13/2, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã gửi thông báo đến tất cả các trường học trên địa bàn về thông tin giả mạo trên mạng xã hội quanh việc học sinh nghỉ học do dịch COVID-19.

Được biết, từ tối 12/2 đến sáng nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho là của Sở GD-ĐT TP HCM. Nội dung văn bản cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 21/2, tức thứ 6 tuần sau, do dịch COVID-19. Văn bản trên đã gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các trường học.

Sau khi sự việc xảy ra, sáng 13/2, Sở GD-ĐT TP đã khẳng định văn bản lan truyền trên mạng xã hội là giả. Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn đã kí văn bản khẩn đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Giám đốc Sở yêu cầu các trường thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm để thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Bác bỏ văn bản giả mạo về việc kéo dài lịch nghỉ học TP.HCM khiến phụ huynh hoang mang

Trước đó, ngày 6/2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2. Đến ngày 12/2, Sở GD-ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh chứ chưa có bất kỳ văn bản cho nghỉ học đến ngày 21/2.

Được biết, UBND TP HCM đã có công văn yêu cầu Công an TP, Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - Truyền thông  phối hợp điều tra, làm rõ sự việc trên và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục