Bác bỏ thông tin Đài Loan (Trung Quốc) ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam

  • 24/02/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) khẳng định thông tin Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam là không chính xác.

 

Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những thị trường tiếp nhận số lượng lớn lao động Việt Nam

Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những thị trường tiếp nhận số lượng lớn lao động Việt Nam

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cho biết, thời gian gần đây, một số trang web đưa thông tin ngày 20-2 Đài Loan (Trung Quốc) ra quyết định tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc kể từ ngày 1-3. Nguyên nhân do tỉ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao.

Thông tin này đã gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp. Tuy nhiên, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẳng định thông tin Đài Loan (Trung Quốc) tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam là không chính xác.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan cảnh báo với người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này khi đọc được thông tin trên mạng Internet cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan (Trung Quốc).

Đặc biệt, người lao động không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang với người lao động và doanh nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục