Bắc bộ liên tiếp mưa giông lớn, kỳ nghỉ lễ 30-4 nhiều nơi mưa rào

  • 25/04/2021 09:25
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều và đêm nay, 25/4 đến hết ngày 26/4, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 Bắc bộ liên tiếp mưa giông lớn, kỳ nghỉ lễ 30-4 nhiều nơi mưa rào ảnh 1

Bắc bộ đã xuất hiện mưa giông lớn do không khí lạnh nén rãnh áp thấp

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều và đêm nay, 25/4 đến hết ngày 26/4, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Ngày 26/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm ngày 25/4 đến ngày 26/4 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 26/4 trời chuyển mát.

Ngày hôm nay, trời nhiều mây, có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3, sau chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 29-31 độ C, thấp nhất ở mức 22-25 độ C.

Trong khi đó, thời tiết trong những ngày tới ở phía Tây Bắc bộ từ ngày 27/4-4/5, có mưa rào và giông vài nơi; riêng thời kỳ từ chiều tối ngày 28 đến ngày 29/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng ngày 29/4 phía Đông Nam trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Ở phía Đông Bắc bộ, từ đêm 25/4-28/4, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong đêm 25 ngày 26, sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giồng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 26/4 trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Từ chiều tối ngày 28 đến ngày 29/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Từ ngày 30/4-04/5, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 25-26/4, phía Bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/4-4/5, có mưa rào và giông vài nơi; riêng ngày 29-30/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng phía Bắc ngày 29/4 trời chuyển lạnh.

Tin cùng chuyên mục