Bắc bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

  • 12/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay 12-9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. 
Bắc bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên ảnh 1
Các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có giông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Từ chiều và đêm 13-9, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát ở các tỉnh miền Bắc từ ngày 13-9. Cũng nằm trong đợt ảnh hưởng của không khí lạnh lần này, Hà Nội trời sẽ mát mẻ từ ngày mai 13-9, nhiệt độ ban ngày không vượt quá 30 độ, về đêm ở mức 23-24 độ C. Trời nhiều mây, có ngày có mưa rào và giông.

Cũng trong hôm qua 11-9, Trung tâm DBKTTV Trung ương đã phát đi bản tin cuối cùng về đợt lũ tại các tỉnh miền Trung những ngày qua. Song, đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã làm 18 người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập chìm, hư hỏng, diện tích lớn hoa màu, thủy sản, đường sá bị hư hỏng. Tổng thiệt hại tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh trong đợt mưa lũ từ ngày 5 đến 10-9 lên tới hơn 1.500 tỷ đồng. Nặng nề nhất là tỉnh Nghệ An, mức thiệt hại hơn 830 tỷ đồng, Thanh Hóa trên 600 tỷ đồng…

Tin cùng chuyên mục