Bắc bộ chuyển lạnh kèm giông lốc khi không khí lạnh tràn về đêm nay

  • 08/04/2021 07:49
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8/4 đến ngày 9/4 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đáng có một bộ phận không khí lạnh yếu di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam nước ta.

Hôm nay, 8/4, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Bắc bộ chuyển lạnh kèm giông lốc khi không khí lạnh tràn về đêm nay ảnh 1

Từ chiều và đêm nay, Bắc bộ mưa giông lớn do không khí lạnh

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8/4 đến ngày 9/4 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển lạnh.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội, hôm nay hiều mây, có mưa vài nơi; từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong đêm 8/4 ngày 9/4 trời chuyển lạnh.

Tuy nhiên, những đợt không khí lạnh trong tháng 4 có cường độ yếu, chủ yếu gây mưa rào và giông lốc cho khu vực Bắc bộ, nhất là khu vực miền núi, ít có khả năng gây rét hoặc lạnh kéo dài. Từ thứ Bảy tới, nền nhiệt Bắc bộ lại tăng, trời có nắng vào trưa và chiều.

Tin cùng chuyên mục