Ba thói quen quan trọng để thành công trong giáo dục kiểu Mỹ

  • 03/12/2018 18:48
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cựu học sinh Stanford Nguyễn Trung Hiếu, tấm gương công dân toàn cầu khi thành thạo 5 thứ tiếng, từng làm việc tại nhiều quốc gia và các tập đoàn lớn, đã chia sẻ về nền giáo dục Mỹ với những thói quen giúp đạt được thành công trong tương lai.
Ba thói quen quan trọng để thành công trong giáo dục kiểu Mỹ

Theo Nguyễn Trung Hiếu, với giáo dục Mỹ, có được 3 thói quen quan trọng này sẽ giúp các bạn trẻ ngày nay thành công trong tương lai. 

Đầu tiên là liêm chính trong học tập: “Giáo dục Mỹ rất gay gắt với việc đạo văn hay copy, việc các bạn phải tự giác làm ra những bài luận trong khi không hề có giáo viên giám sát sẽ giúp các bạn làm quen với cách học tự lập tại môi trường học tập quốc tế” – Giám đốc học thuật IvyPrep Education nhấn mạnh Nguyễn Trung Hiếu nhấn mạnh.

Học sinh Việt Nam cần có tư duy phản biện. Nguyễn Trung Hiếu khẳng định đây là cách học quan trọng, gia tăng sự sáng tạo và chủ động, khai phóng tiềm năng bản thân. “Tại Mỹ việc học sinh trao đổi và phản biện ý kiến giáo viên là rất bình thường và được khuyến khích. Điều này hơi khác với cách học truyền thống, tiếp nhận thông tin một chiều tại Việt Nam” – Nguyễn Trung Hiếu phân tích.

Nói về sự chủ động trong học tập, Nguyễn Trung Hiếu nhấn mạnh: “Các bạn trẻ sẽ phải rất chủ động, vì việc học online là rất mới ở Việt Nam. Không giáo viên giám sát mỗi ngày, không lịch học cố định, tự chủ động chương trình và bài học, tự lựa chọn lộ trình và tốc độ học tập của riêng mình. Khi có thái độ học tập tự chủ học viên có thể sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi trở ngại trong học tập và cuộc sống”.

Đồng quan điểm với Nguyễn Trung Hiếu, ông Jason Petrasanta – Giảng viên đại diện chương trình Luyện thi tú tài Mỹ IvyPrep Education nhận định: “Nền giáo dục Mỹ sẽ dạy cho bạn cách để vươn tới thành công ở bất kì lĩnh vực nào bạn lựa chọn. Giáo dục Mỹ có giá trị bởi vì nó dạy bạn làm thế nào để thành công trong cuộc sống chứ không phải chỉ thành công ở trường lớp hay đo đếm bằng điểm số”.

Ba thói quen quan trọng để thành công trong giáo dục kiểu Mỹ

Với những ưu điểm này, chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ được IvyPrep kết hợp giáo dục Việt Nam để học sinh trong độ tuổi từ lớp 8 đến lớp 11 có thể tham gia chương trình mà không cần học thêm bất kỳ khóa học nào khác để có được 2 bằng tú tài của Mỹ và Việt Nam. Được biết, học sinh có thể ứng tuyển cho kỳ học mùa xuân của chương trình này dự kiến khai giảng vào tháng 2/2019.

Tin cùng chuyên mục