Ba tàu chiến Trung Quốc bất ngờ xuất hiện gần lãnh hải Nhật Bản

  • 20/03/2021 21:17
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ba tàu hải quân Trung Quốc, trong đó có một tàu khu trục cỡ lớn, vừa được nhìn thấy ở eo biển Tsushima, phía bắc đảo Kyushu, và di chuyển vào biển Nhật Bản.

Hai tàu của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (MSDF) và một máy bay do thám P-3C đã phát hiện ra ba tàu của Trung Quốc, trong đó có một tàu là khu trục hạm lớp Renhai, ở khu vực cách bờ biển Tsushima 250km về phía tây nam vào lúc 11h sáng ngày 18-3. Ba tàu này đã di chuyển qua eo biển Tsushima và đi vào biển Nhật Bản.

Trung Quốc đã bắt đầu biên chế tàu khu trục lớp Renhai đầu tiên vào tháng 1-2020. Được trang bị hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng, con tàu này được cho là có thể khai hỏa cả tên lửa hành trình tầm xa lẫn tên lửa chống hạm siêu thanh.

Tàu Renhai là một trong những tàu khu trục hải quân lớn nhất của Trung Quốc và đây là lần đầu tiên con tàu này xuất hiện gần Nhật Bản.

Ba tàu chiến Trung Quốc bất ngờ xuất hiện gần lãnh hải Nhật Bản ảnh 1

Tàu khu trục lớp Renhai của Trung Quốc đã tiếp cận lãnh hải Nhật Bản

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 3 tàu Trung Quốc không vi phạm lãnh hải và cũng không tạo ra bất kì mối đe dọa nào cho tàu chiến và máy bay của MSDF.

Diễn biến trên diễn ra sau khi Nhật Bản và Mỹ vừa nhóm họp cấp bộ trưởng về vấn đề an ninh, qua đó bày tỏ quan ngại về luật hải cảnh gây tranh cãi của Trung Quốc.

Luật hải cảnh mới được Trung Quốc ban hành cho phép các tàu tuần duyên của họ được nổ súng vào các tàu đi vào khu vực mà Bắc Kinh coi là thuộc chủ quyền của mình.

Hiện Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phân tích động cơ Trung Quốc triển khai tàu chiến đến gần lãnh hải nước này.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục