Bà Clinton: Ông Trump không khác gì một "trung sĩ tuyển dụng phiến quân cho IS"

  • 20/09/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã cáo buộc đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trợ giúp nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyển dụng thêm nhiều phiến quân.

Bà Clinton: Ông Trump không khác gì một "trung sĩ tuyển dụng phiến quân cho IS" ảnh 1

Bà Hillary Clinton nói với các phương tiện truyền thông tại sân bay Westchester County ở White Plains, New York, ngày 19 - 9 -2016

Sau khi xảy ra các vụ tấn công bằng dao ở Minnesota, nổ ở New York và New Jersey hôm 17 và 18-9, bà Clinton đã lên án các vụ việc này là hành vi khủng bố, đồng thời cáo buộc ông Trump đã trợ giúp IS tuyển dụng thêm phiến quân.

Phát biểu trước các phóng viên ở White Plains, Westchester vào hôm 19-9, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton nói: "Những kiểu lời lẽ và ngôn từ mà chúng tôi đã từng nghe được từ ông Trump là đang trợ giúp tích cực cho bọn khủng bố. Lối nói khoa trương của ông trùm kinh doanh đang đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Ông Trump không khác gì một trung sĩ tuyển dụng cho những kẻ khủng bố". Đồng thời, Clinton nói rằng, chỉ có bà là ứng cử viên duy nhất có thể chống lại khủng bố bởi bà đã có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Đáp lại những lời chỉ trích của ứng cử viên đảng Dân chủ, ông Trump nói rằng, bà Clinton đã và đang "khuyến khích khủng bố".

"Họ đang hy vọng và cầu nguyện Hillary Clinton trở thành tổng thống, để họ có thể tiếp tục hành vi tàn bạo và giết người của mình", ông trùm kinh doanh đã viết trên Facebook.

Với việc cuộc đua đến ghế tổng thống Mỹ ngày càng căng thẳng và gấp rút, các ứng viên Clinton và Trump đang chịu áp lực mạnh mẽ để thể hiện phẩm chất lãnh đạo. "Kịch bản ác mộng" hôm 17 và 18-9 là một phép thử, và có thể chưa phải là phép thử cuối cùng, BBC bình luận. 

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích