Armenia và Azerbaijan đồng ý ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh

  • 10/10/2020 11:41
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Sau 10 giờ đàm phán tại Thủ đô Matxcơva của Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Armenia và Azerbaijan đã đồng ý ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh từ ngày 10-10-2020 để trao đổi tù binh và thi thể của những người thiệt mạng.
Armenia và Azerbaijan đồng ý ngừng bắn ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh ảnh 1

Cuộc xung đột ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh leo thang từ ngày 27-9-2020

“Một lệnh ngừng bắn đã được công bố, bắt đầu có hiệu lực từ 12h ngày 10-10-2020, vì mục đích nhân đạo để trao đổi tù binh chiến tranh và những người bị giam giữ khác, cũng như thi thể của những người đã chết. Hoạt động này được thực hiện theo tiêu chí của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế”, tuyên bố cho biết.

Theo tuyên bố nêu trên, Armenia và Azerbaijan đã đồng ý khởi động các cuộc đàm phán “thực chất” về cuộc xung đột Nagorno-Karabakh nhằm đạt được một giải pháp hòa bình càng sớm càng tốt.

Cuộc xung đột ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đã leo thang vào ngày 27-9, khi Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau châm ngòi cho các hành động quân sự thù địch.

Cộng đồng quốc tế, bao gồm Nga, Pháp, Mỹ và Liên hợp quốc, đã kêu gọi các bên ngừng bắn và hối thúc họ quay trở lại các cuộc đàm phán do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) làm trung gian để giải quyết xung đột.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục