Argentina bỏ Mirage, sắm 18 chiếc Kfir của Israel

  • 27/01/2014 12:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Trang mạng Chinanews ngày 25-01 cho biết, gần đây chính phủ Argentina đã bắt đầu tăng cường mua sắm các trang bị thiết bị quân sự, đặc biệt là nâng cấp lực lượng không quân yếu kém của nước này.

Bộ Quốc phòng Argentina chính thức xác nhận rằng, sau khi đàm phán mua 16 chiến đấu cơ "Mirage" đã qua sử dụng của Tây Ban Nha thất bại, Argentina quay sang đàm phán với Israel để mua 18 máy bay chiến đấu  "Kfir" - thế hệ trước của máy bay chiến đấu “Lavi”.

Tháng 8-2013, chính phủ Argentina đã quyết định phê chuẩn bản kế hoạch mua sắm 16 chiếc Mirage-F.1M thanh lý của không quân Tây Ban Nha để tăng cường sức mạnh không quân ở nam Đại Tây Dương.

Argentina bỏ Mirage, sắm 18 chiếc Kfir của Israel ảnh 1
Máy bay chiến đấu  "Kfir" trong biên chế không quân Colombia


Chuyên gia quân sự Argentina nhận định, nhìn chung, khả năng tương thích và tính cấp thiết của kế hoạch mua sắm Mirage-F.1M là cao hơn hẳn so với dự án liên hợp cùng Trung Quốc để chế tạo máy bay FC-1. Tuy nhiên, hiện tại kế hoạch mua máy bay cũ của Tây Ban Nha đã thất bại.

Tuần báo New World của Argentina cũng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Rossi khẳng định rằng, chính phủ Israel đã thông báo sẽ chuyển giao trước sáu chiếc, sử dụng công nghệ hiện đại và được trang bị đầy đủ các thiết bị mới nhất, còn lại 12 chiếc sẽ được chuyển giao công nghệ và dây chuyền để Argentina tự lắp ráp.

“Kfir” là loại máy bay chiến đấu 1 chỗ ngồi, bắt đầu trang bị cho không quân Argentina vào năm 1973. Israel đã sản xuất khoảng 220 chiếc “Kfir”, tuy nhiên loại máy bay này đã bắt đầu nghỉ hưu kể từ năm 1996.

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục