Áo lót có thể gây nguy hiểm cho nữ cảnh sát

  • 01/03/2012 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Các nữ cảnh sát được chỉ thị không mặc những chiếc áo lót có gọng bởi chính những chiếc gọng kim loại tưởng chừng như vô hại này có thể là nguyên nhân gây thêm những tổn thương nghiêm trọng hơn nếu họ bị bắn.

Trong một bức thư của Cảnh sát Liên bang gửi tới các sĩ quan cảnh sát Essex, các nữ cảnh sát được khuyến cáo không nên mặc những chiếc áo lót có gọng bằng kim loại và được giải thích rằng mọi bộ phận bằng kim loại của một chiếc áo lót ngực cũng có thể là nguyên nhân gây thêm những tổn thương nếu họ bị bắn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát Essex khuyên các nữ sĩ quan mặc áo lót không gọng của hãng Marks & Spencer

Cảnh sát Essex khuyên các nữ sĩ quan mặc áo lót không gọng của hãng Marks & Spencer

 
Nếu các nữ cảnh sát bị bắn vào ngực, phần gọng kim loại có thể đâm sâu vào da thịt họ khiến vết thương càng trở nên nguy hiểm hơn. Mặc dù hiện tại chưa có những chiếc áo nịt ngực có khả năng chống đạn, tuy nhiên các nữ sỹ quan được khuyên nên đầu tư hợp lý vào những chiếc áo lót hữu dụng hơn là thời trang của hãng Marks & Spencer. Trước đó, vào đầu năm nay, lực lượng này cũng đã quyết định thay những bộ đồng phục cũ bằng những chiếc áo phông đen ôm lấy cơ thể theo như khuyến cáo rằng quần áo bảo vệ của cảnh sát nên vừa khít lấy cơ thể và tránh đeo những vật cứng bằng kim loại như khuy cài, khuy bấm, huy hiệu và những thứ tương tự.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục