Ankara chiếm được một số ngôi làng trong ngày thứ 3 của chiến dịch Nhành Ôliu

  • 24/01/2018 10:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bước sang ngày thứ 3 của chiến dịch quân sự mang tên "Nhành Ô liu", quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được một số ngôi làng ở bắc Syria, từ tay người Kurd, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở biên giới Syria, ngày 23-1-2018

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở biên giới Syria, ngày 23-1-2018

Theo nguồn tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa chiếm được một số ngôi làng ở tây bắc Syria. Giới chức Ankara nói rằng, họ muốn tạo ra một khu vực an toàn 30km quanh Afrin, sâu bên trong Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu phát động chiến dịch tấn công nhằm vào lực lượng Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) vốn được Mỹ hậu thuẫn tại thị trấn Afrin, tỉnh Aleppo thuộc miền bắc Syria vào ngày 20-1.

Ankara từ lâu cảnh báo không chấp nhận việc chia sẻ phần lớn biên giới với YPG -lực lượng mà họ xem là "khủng bố" ngay cả khi Mỹ, đồng minh ruột của Thổ Nhĩ Kỳ rất coi trọng YPG trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thổ Nhĩ Kỳ liệt YPG vào danh sách khủng bố vì có quan hệ với các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong ngày đầu tiên "giáng đòn" vào YPG, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không kích hủy diệt 45 mục tiêu, bao gồm các doanh trại và kho vũ khí của đối phương. 

Tuy nhiên, YPG cáo buộc các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm vào ít nhất 100 mục tiêu, thậm chí không kích cả các khu vực có dân thường sinh sống và một trại dành cho người khuyết tật ở Afrin. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục